กทม.จ่อสั่งปิดร้านข้างทางก่อน 24.00 น.วันนี้ (คลิป)

2020-04-01 13:30:22

กทม.จ่อสั่งปิดร้านข้างทางก่อน 24.00 น.วันนี้ (คลิป)

Advertisement

วันที่ 1 เมษายน 2563 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยผลการประชุมร่วมกับคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ว่า ได้หารือถึงมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 โดยได้พิจารณาประเด็นต่างๆ ซึ่งจะมีการออกประกาศกรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 5 ภายในวันนี้

ส่วนรายละเอียดที่เพิ่มเติมเข้ามา คือ จะให้ร้านในพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมถึงรถเข็นขายอาหารข้างทาง ต้องปิดทำการขายตั้งแต่เวลา 24.00 -05.00 น. โดยประกาศจะมีผลตั้งแต่วันที่ 2 เม.ย.นี้เป็นต้นไป เริ่มตั้งแต่เวลา 24.00 น. คืนนี้ ซึ่งกรุงเทพมหานคร จะร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาล ตั้งด่านตรวจทั่วกรุงเทพมหานครด้วย

สำหรับวินจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงคนส่งอาหารเดลิเวอรี่ของทุกกิจการ ทางกรุงเทพมหานคร จะออกข้อกำหนดให้ทุกคนปฏิบัติตาม ส่วนกรณีที่กระทรวงมหาดไทย แนะนำให้อนุญาตร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือเปิดให้บริการได้นั้น คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร พิจารณาแล้วไม่อนุญาตให้เปิด เพราะเข้าข่ายการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสเช่นกัน
ส่วนกรุงเทพมหานคร จะประกาศเคอร์ฟิวส์หรือไม่นั้น พล.ต.อ.อัศวิน ยืนยันว่าไม่ใช่อำนาจของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่เป็นอำนาจของส่วนกลางที่จะพิจารณาผู้ประกาศให้ประชาชนงดออกจากบ้านในยามวิกาล