"ส.ส.กุลวลี" ลุยบรรจุแอลกอฮอลล์แจกชาวบ้าน (คลิป)

2020-04-01 12:10:31

"ส.ส.กุลวลี" ลุยบรรจุแอลกอฮอลล์แจกชาวบ้าน (คลิป)

Advertisement

"ส.ส.กุลวลี" ระดมทีมงานช่วยบรรจุแอลกอฮอลล์แจกชาวบ้านทุกพื้นที่ ฝากกำลังใจให้คนไทยร่วมสู้โควิด-19 มั่นใจเราคนไทยผ่านช่วงวิกฤตไปด้วยกัน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19)  ยังมีอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของ จ.ราชบุรีทุกฝ่ายก็บูรณาการร่วมกันทำงานอย่างเต็มที่ ซึ่งตนในฐานะ ส.ส.ก็ลงพื้นที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องทุกวัน โดยเฉพาะได้ร่วมกับนายมานิต นพอมรบดี อดีต รมช.สาธารณสุข ระดมพนักงานที่บริษัทช่วยกันบรรจุแอลกอฮอลล์ที่ผสมพร้อมใช้งานใส่ภาชนะเพื่อนำไปแจกให้พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ได้นำไปแจกในทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล ในเขตอำเภอเมือง แล้วโดยกระจายผ่านองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น โรงเรียน และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล

น.ส.กุลวลี กล่าวอีกว่า สำหรับในส่วนแอลกอฮอลล์ 95 เปอร์เซนต์นั้นได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนคือบริษัทราชบุรีเอทานอล จำกัด ซึ่งล่าสุดตนได้นำไปแจกให้กับวัดทุกวัด เนื่องจากเวลามีงานเผาศพในพื้นที่จะมีชาวบ้านไปร่วมงานจำนวนมาก แต่หลายวัดไม่มีเจลล้างมือหรือแอกอฮอลล์ จึงได้นำไปแจกให้เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรวิด-19อย่างไรก็ตามตนเองอยากจะฝากกำลังใจจากพี่น้องชาวราชบุรีไปให้กับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศ ร่วมทั้งบุคคลากรทางการแพทย์ เพื่อที่เราจะฝ่าวิกฤตในครั้งนี้ไปให้ได้ และขอให้ทุกฝ่ายร่วมแรงร่วมใจกัน ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลอย่างเคร่งครัด ซึ่งมั่นใจว่าเราจะสามารถเอาชนะโควิด-19ได้อย่างแน่นอน แท็กที่เกี่ยวข้อง