แม้ยากลำบากก็จะช่วย หลวงพ่อใจบุญ อุทิศตนเพื่อสรรพสัตว์

2017-09-09 16:00:03

แม้ยากลำบากก็จะช่วย หลวงพ่อใจบุญ อุทิศตนเพื่อสรรพสัตว์

Advertisement

คุณพิม-วิชาดา เดอ สมิท  ได้เปิดเผยเรื่องราวผ่านโลกโซเชียล เกี่ยวกับ หลวงพ่อชาญ ชาโน แห่งสำนักสงฆ์ป่ากลางบุญ ที่มีความใจบุญช่วยเหลือทุกสรรพสิ่ง แม้จะยากลำบากเพียงไรก็ตาม โดยที่ไม่เคยหวังสิ่งใดตอบแทน  โดยรายละเอียดเผยว่า

สืบเนื่องจากเมื่อวาน ได้มีโอกาสเข้าไปสำนักสงฆ์ป่ากลางบุญ ของหลวงพ่อชาญ ชาโน เรารู้จักท่านมา 12 ปี ท่านช่วยเหลือครอบครัวเรามาตลอดจากที่ธุรกิจเจ๊ง จากการโดนโกง ไม่เป็นท่าจนปัจจุบันเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาก คนหนึ่ง วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่เข้าไปในวัดตามเคยเพราะไปช่วยดูแลเรื่องหมา เป็นจังหวะที่ท่านอยากจะให้พาไปธนาคารเพื่อจะไปกดเงินมาซื้ออาหารหมาเพราะ คนขับรถไม่มาทำงานหลายวันแล้ว ปรากฏเหลือบไปเห็นในบัญชี ของหลวงพ่อซึ่งมีเงินอยู่แค่ 1000 บาท เลยถามหลวงพ่อว่าหลวงพ่อเงินซื้ออาหารหมาพอไหม ท่านตอบว่าโอ้ยฉันมีเงินเยอะแยะไม่เป็นไรเงินเยอะ แต่ความรู้สึกของเรา บอกว่าท่านไม่มีตังค์เลย แต่ท่านก็ไม่เคยเอ่ยปากขอความช่วยเหลือใดๆ จากเราเลย ในฐานะลูกศิษย์ เห็นอย่างนี้แล้ว ทำให้เรารู้สึกเศร้าทั้งวัน ทราบดีอยู่แล้วว่าหมา 500 ตัวในวัด เป็นหมาที่ถูกชาวบ้านขนมาทิ้งไว้และบางส่วนก็เก็บมาจากข้างถนน ไม่พอบางคนก็เอาถุงปุ๋ยใส่ลูกหมามาโยนทิ้งไว้หน้าวัด ท่านก็ช่วยรักษาจนหายอย่างดีทุกตัว ค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนประมาณ 300000 ถึง 400,000 บาท เดือนที่แล้ว ป่วยหนักตายไปกว่า 60 ตัว เราถึงได้นึกย้อนว่า ที่สุนัขตายอาจเป็นเพราะทุนที่ต้องพาไปหาหมอหมด เราเองรู้จักหลวงพ่อมา 12 ปีก็ได้ช่วยทำบุญบ้างตามที่เราพอไหว แต่พอมาวันนี้เห็นสภาพเช่นนี้เลยจะต้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ก้อคิดนานเพราะไม่กล้ารบกวนเขา ซึ่งก็ได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดี ขอบ คุณมากนะแจง แจ๊สชวนชื่น @jangjit @jazzpadung @june_kasama @bungbaiyoke คุณจูน คุณบุ้ง ใบหยก เพื่อนของแจงทุกคนที่ใจดีทำบุญคนละ 9000 บาท บูชาองค์พระ สุติมะหลวงพ่อท่านขออนุโมทนาสาธุมา ณ ที่นี่ ต่ออายุน้องหมาไปได้ อีกหลายวัน บางท่านทุนน้อยก้อช่วยเป็นกระบอกเสียงให้ ขอบคุณคุณแม่มาติน @oatmartin ซึ่ง เธอรักน้องหมาอยู่แล้วจะช่วยกระจายข่าวให้ เราไม่ได้ อยากรบกวนใครนะ เอาที่พอไหวในฐานะสัตว์ ประเสริฐที่ช่วยเพื่อนร่วมโลกของเรา ... อาจจะดราม่าหน่อยๆนะแต่มันเรื่องจริง
ทั้งนี้ คุณวิชาดา ห่วงว่า หลวงพ่อชาญ ชาโน อาจจะไม่สามารถดูแลชีวิตสุนัข ทั้ง 500ตัวได้  เพราะทุกชีวิตนั้นย่อมสำคัญและมีค่าในโลก

ขอบคุณ ภาพจาก เพจ สำนักสงฆ์ป่ากลางบุญ จ.นครสวรรค์Cr.วิชาดา เดอ สมิท