ทหารสหรัฐดับสังเวยโควิด-19 รายแรก

2020-04-01 12:00:26

ทหารสหรัฐดับสังเวยโควิด-19 รายแรก

Advertisement


ทหารกองทัพสหรัฐเสียชีวิต จากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายแรก จากการแถลงของรัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐ เมื่อวันจันทร์ ขณะเดียวกันก็มีรายงาน จำนวนทหารประจำการในกองทัพ ติดเชื้อไวรัสพุ่งสูง

แถลงการณ์ของนายมาร์ค เอสเปอร์ รัฐมนตรีกระทรวงกระทรวงกลาโหมสหรัฐ กล่าวว่า ทหารในสังกัดกองกำลังป้องกันชาติรัฐนิวเจอร์ซีย์ ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และเข้ารับการรักษาพยาบาล ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ตั้งแต่วันที่ 21 มี.ค. ก่อนจะเสียชีวิตลงเมื่อวันเสาร์ที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา นับเป็นความสูญเสียที่น่าเจ็บปวด สำหรับกองทัพและญาติมิตรเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชาติรัฐนิวเจอร์ซีย์ ระบุชื่อทหารที่เสียชีวิตรายนี้คือ ร้อยเอก ดักลาส ลินน์ ฮิคค็อก ตำแหน่งทหารรักษาความปลอดภัยประจำกองบัญชาการทหารเสนารักษ์ และผู้ช่วยแพทย์พลเรือน ชาวเมืองแจ็คสัน รัฐนิวเจอร์ซีย์

เมื่าอเช้าวันจันทร์ กระทรวงกลาโหมสหรัฐ จำนวนทหารประจำการในกองทัพสหรัฐ ที่ตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็น 568 นายจาก 280 นายเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 มี.ค. นอกจากจากนั้น ยังมีพลเรือนและพนักงานบริษัทรับเหมาคู่สัญญากับกระทรวงกลาโหมสหรัฐ ถูกตรวจพบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกกว่า 450 คนด้วย.