"ซีพีเอฟ"ร่อนหนังสือยัน CEO ไม่เข้าข่ายติดโควิด

2020-04-01 12:00:07

"ซีพีเอฟ"ร่อนหนังสือยัน CEO ไม่เข้าข่ายติดโควิด

Advertisement

วันที่ 1 เม.ย.2563 นางกอบบุญ ศรีชัย เลขานุการบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) ทำหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยชี้แจงกรณีการเผยแพร่ข่าวเมื่อวันที่ 31 มีนาคมที่ผ่านมาโดยระบุว่า ผู้อำนวยการสายการเงิน หรือ CFO ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เดินทางไปประเทศอังกฤษ เมื่อ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมานั้น

จึงขอเรียนให้ทราบว่า ข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เนื่องจากนายไพศาล จิระกิจเจริญ CFO ของ CPF ไม่ได้เดินทางไปยังกรุงลอนดอนประเทศอังกฤษ ตามเวลาที่มีระบุในกระแสข่าวแต่อย่างใด

สำหรับ นายพากพูม วัลลิสุต ประธานกรรมการ บริษัท เดอะ ควอนท์ กรุ๊ป จำกัด ที่เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เนื่องจากเดินทางไปเข้าร่วมประชุมดีลการซื้อกิจการเทสโก้ โลตัส ที่ประเทศไทย มาเลเซีย และที่ประเทศอังกฤษ ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของเครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) โดยมีรายงานว่า ผู้เข้าประชุมในครั้งนี้บางส่วนติดเชื้อโควิด-19 ด้วยเช่นกัน 


ส่วนการเข้าซื้อกิจการเทสโก้ โลตัส ในประเทศไทย และมาเลเซีย ของเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือกลุ่มซีพี ภายใต้ชื่อกลุ่มเทสโก้เอเชีย นั้น มูลค่าเบื้องต้น คือ 10,576 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 338,445 ล้านบาท เป็นการเข้าไปซื้อกิจการทางอ้อมผ่านการจัดตั้งบริษัทโฮลดิ้ง ภายใต้ชื่อ บริษัท ซี.พี. รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด 
โดย มีบริษัท เจริญโภคภัณฑ์ โฮลดิ้ง ถือหุ้น 40% บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด(มหาชน) หรือ CPALL ถือหุ้น 40% และ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด(มหาชน) หรือ CPF ถือหุ้น 20%

แท็กที่เกี่ยวข้อง