ไปแล้วชุดแรก "บุ๋ม" จัดชุด PPE สู่บุคลากรการแพทย์ เหล่าดาราขอสมทบ

2020-04-01 10:45:09

ไปแล้วชุดแรก "บุ๋ม" จัดชุด PPE สู่บุคลากรการแพทย์ เหล่าดาราขอสมทบ

Advertisement

"บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี" และองค์กรทำดี รวมพลังเงินทุนจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ส่งต่อให้บุคลากรการแพทย์ ที่ขาดแคลนอุปกรณ์  เหล่าดาราคนดังร่วมสมทบมากมาย อาทิ  อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ , แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น ฯลฯเปรียบดั่งวีรสตรีที่ลุยช่วยน้ำท่วมมาตั้งแต่ดำรงตำแหน่งนางสาวไทย 2543 ไม่ว่าจะงานการกุศลช่วยเหลือใดๆ ต้องมี "บุ๋ม ปนัดดา" ลุยออกไปช่วยเหลือตลอด ที่เพิ่งผ่านมาก็ช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี ที่หลายคนจดจำได้ดี
 ล่าสุดที่สถานการณ์โควิด-19 น่าเป็นห่วงในประเทศไทย บุคลากรทางการแพทย์หวั่นใจกับอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่อาจจะไม่เพียงพอกับการรับมือศึกครั้งใหญ่ ในฐานะด่านหน้า ที่ต้องช่วยเหลือประชาชน และต้องเสี่ยงที่จะติดโรคจากการปฏิบัติ แม้จะระวังตัวแล้ว แต่ถ้าอุปกรณ์ไม่มีความพร้อมจะไปสู้ศึกกับโควิด-19 ได้อย่างไร?


หลังจากที่ "บุ๋ม ปนัดดา" ลุยจัดหาซื้อชุด PPE ที่มีราคาค่อนข้างสูงในภาวะเช่นนี้  เพื่อนำไปบริจาคให้หน่วยงานการแพทย์ ที่มีอยู่ทั่วประเทศ เนื่องจากโควิด-19 ระบาดไปทั่วทุกภาคแล้ว  โดยได้จัดส่งชุด PPE ชุดแรกไปยังโรงพยาบาลต่างๆแล้ว ได้แก่ รพ.สามพราน(ไร่ขิง) , รพ.สรรพสิทธิประสงค์ (อุบลราชธานี)  , รพ.มิชชั่น , รพ.มะการักษ์ (กาญจนบุรี) , รพ.ท่าช้าง (สิงห์บุรี) , รพ. พระปกเกล้า (จันทบุรี) , รพ.หนองแสง (อุดรธานี) 


ทั้งนี้คนในวงการบันเทิง ยังร่วมใจบริจาค "อร-อรอนงค์ ปัญญาวงศ์" บริจาค หน้ากากอนามัย N-95 ให้บุคลากรทางการแพทย์ , " แอร์ ภัณฑิลา ฟูกลิ่น" บริจาคเงินให้ 5,000บาท , "ส้มโอ มนัญญา" อดีตมิสอัลคาซาร์  บริจาคหน้ากากผ้า 500 ชิ้น   โดย "บุ๋ม ปนัดดา" หลังจากทำงานถ่ายรายการก็จะมาช่วยแพ็คสิ่งของเพิ่อจัดส่งไปยังหน่วยงานทางการแพทย์ด้วยตนเองทุกวัน