สามีตัวอย่างฝ่าเปลวเพลิงช่วยภรรยา

2017-09-09 08:35:26

สามีตัวอย่างฝ่าเปลวเพลิงช่วยภรรยา

หนุ่มไฟไหม้บ้านเปิดมุ้งโดดหนี นึกขึ้นได้เมียยังนอนหลับอยู่ ฝ่าเปลวเพลิงกลับเข้าไปช่วย โดนไฟไหม้แขนบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 05.45 น.วันที่ 9 ก.ย. ร.ต.อ.สุวิวัฒน์ นิติไกรสิทธิ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 153 หมู่ที่ 9 บ้านหนองเสาเล้า ต.หนองเสาเล้า อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม รถดับเพลิงจากเทศบาลตำบลหนองเสาเล้า ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวลักษณะยกพื้นสูง พบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังช่วยกันดับเพลิง แต่เพลิงได้ลุกไหม้รวดเร็วมาก ก่อนที่รถดับเพลิงจะมาถึง จึงทำให้ไฟไหม้วอดทั้งหลัง

นายมินทดา ถาวงกลาง อายุ 31 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ขณะนอนหลับพักผ่อนอยู่บนบ้านกับภรรยา พบว่ามีเสียงระเบิดดังขึ้นที่ คัทเอาท์ไฟฟ้า ภายในบ้าน ตนจึงสะดุ้งตื่นและพบว่าไฟได้ลุกไหม้ตามสายไฟฟ้าเป็นทางยาวและเปลวไฟได้หยดลงบนมุ้งที่ตนนอน ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้ขึ้นทันที ตนจึงเปิดมุ้งกระโดดหนี แต่นึกขึ้นได้ว่าภรรยาก็นอนหลับอยู่ จึงย้อนฝ่าเปลวเพลิงเข้าไปช่วยภรรยาอีกครั้ง จนถูกไฟไหม้แขนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

Advertisement
ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุเบื้องต้นคาดว่า สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร สำหรับมูลค่าความเสียหายในครั้งนี้น่าจะประมาณ 5 แสนบาท เนื่องจากตัวบ้าน ข้าวของเครื่องใช้ รถไถนา ได้ถูกเพลิงไหม้เสียหายทั้งหมด


Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง