ญาติสาวแสบหลอกหนุ่ม ๆโร่พบ ตร.

2017-09-07 18:40:09

ญาติสาวแสบหลอกหนุ่ม ๆโร่พบ ตร.

Advertisement

ญาติสาวแสบหลอกหนุ่มแต่งงานโร่พบตำรวจกองปราบปรามเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ  หลังถูกอ้างชื่อเปิดบัญชีธนาคาร 

จากกรณีที่นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทําลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พาผู้เสียหาย 12 ราย เข้าพบ พ.ต.อ.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.จริยาภรณ์ บัวใหญ่ อายุ 32 ปี ชาว จ.เลย ในข้อหาฉ้อโกง หลังหลอกลวงผู้เสียหายที่รู้จักกันผ่านทางเฟซบุ๊ก จนมีความสัมพันธ์ต่อกัน ก่อนจะชักชวนลงทุนธุรกิจขายผลไม้ รวมทั้งอ้างว่ากำลังตั้งครรภ์และขอให้จัดงานแต่งงาน ก่อนเชิดเงินสินสอดหลบหนี

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป) พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวนสอบปากคำผู้เสียหาย และเร่งสอบสวนข้อเท็จจริง รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ แต่เนื่องจากผู้เสียหายได้แจ้งความกับตำรวจท้องที่ไว้แล้ว ดังนั้นจะมีการประสานข้อมูลกับพนักงานสอบสวนท้องที่
ต่อมาเวลา 16.00 น. น.ส.สร้อยเพ็ชร พาลีวัลย์ อายุ 27 ปี ชาว จ.เลย บุคคลที่ น.ส.จริยาภรณ์ นำชื่อไปใช้ในการเปิดบัญชีธนาคาร พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม ได้เข้าพบ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก. 2 บก.ป. และ ร.ต.อ.ศรสุพรรณ อดทนศรีอนันต์ รอง สว. (สอบสวน) กก.2 บก.ป เพื่อให้ปากคำ

น.ส.สร้อยเพ็ชร กล่าวว่า ได้ทราบข่าวว่าตนมีชื่อไปพัวพันกับคดีที่ น.ส.จริยาภรณ์ หลอกลวงผู้เสียหายแต่งงานแล้วเชิดเงินค่าสินสอดหลบหนี รู้สึกตกใจเนื่องจากไม่ได้มีส่วนรู้เห็นหรือเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ยอมรับว่ารู้จัก น.ส.จริยาภรณ์ เป็นการส่วนตัว เนื่องจากมีศักดิ์เป็นญาติกัน ส่วนกรณีที่ชื่อบัญชีธนาคารที่ น.ส.จริยาภรณ์ ให้ผู้เสียหายโอนเงินให้ตรงกับชื่อของตนนั้น ก็ไม่ทราบเรื่องและที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีเงินจากบุคคลแปลกหน้าโอนเข้ามาในบัญชีธนาคารของตน อาจเป็นไปได้ว่า น.ส.จริยาภรณ์ จะเคยนำบัตรประชาชนของตนไปใช้ในการเปิดบัญชีธนาคารขึ้นมาใหม่ หรือทำธุรกรรมทางการเงิน เนื่องจากเมื่อหลายปีก่อน น.ส.จริยาภรณ์ เคยมาขอยืมบัตรประชาชนของตนไปใช้ในการสมัครงานแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี โดยอ้างว่าตัวเองมีอายุเกินกำหนดที่จะสมัครงานจึงจำเป็นต้องใช้บัตรประชาชนของตนในการสมัครงานแทน ซึ่งครั้งนั้นก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากเห็นว่าเป็นญาติพี่น้องกัน ต่อมาได้ทวงถามขอคืนบัตรประชาชนแต่ก็ได้รับการบ่ายเบี่ยง ตนจึงตัดสินใจไปทำบัตรประชาชนใหม่ จนกระทั่งเกิดเรื่องจึงได้เข้ามาแสดงความบริสุทธิ์ใจกับทางเจ้าหน้าที่และไม่คิดว่าญาติพี่น้องกันจะทำกันแบบนี้


เบื้องต้นพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป.ได้ทำการสอบปากคำ น.ส.สร้อยเพ็ชร อย่างละเอียดเพื่อนำไปใช้ประกอบสำนวนคดี


แท็กที่เกี่ยวข้อง