กัปตันใจหล่อ ชื่นชมทีมช้างศึก

2017-09-07 12:35:04

กัปตันใจหล่อ ชื่นชมทีมช้างศึก

Advertisement

ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก 12 ทีมสุดท้ายโซนเอเชีย เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายกลุ่มบี “ช้างศึก” พบ “ออสเตรเลีย” ในแดนจิงโจ้ ซึ่งทีมชาติไทยตกรอบเรียบร้อยแล้ว แต่ก็สู้อย่างสมศักดิ์ศรีในนัดนี้โดยพ่ายออสเตรเลียไป 1-2 

บอลจบแต่สิ่งที่ยังไม่จบและเป็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก เมื่อมีการเผยแพร่คลิปจากยูทูบโดย “บอลไทย ปู๊น ปู๊น” ระบุว่า “มาฟัง กัปตันการบินไทย ชื่นชมนักเตะทีมชาติไทย”

โดยคลิปดังกล่าวกัปตันการบินไทยท่านหนึ่งได้กล่าวขอบคุณนักเตะทีมชาติไทยซึ่งอยู่บนเที่ยวบิน TG 466 ขณะเดินทางกลับประเทศไทย ระบุว่า “ผมกัปตันนะครับ ขอต้อนรับนักฟุตบอลทีมชาติไทย สตาฟฟ์โค้ชและทีมงานทุกท่านเดินทางกลับประเทศไทยบ้านเรานะครับ ขอขอบคุณทุกท่านที่ทุ่มเทสุดหัวใจให้กับแมตซ์การแข่งขันเมื่อคืนนะครับ ขอขอบคุณกองหลังทั้ง 3 อดิศร พรหมรักษ์,พรรษา เหมวิบูลย์,เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว ที่คุมหลังอย่างดี ให้เสียประตูยากนะครับ ขอบคุณกองกลางทั้ง 5 คน ทริสตอง โด ,สรรวัชญ์ เดชมิตร,ธีราทร บุญมาทัน,พีระพัฒน์ โน๊ตชัยยา,ปกเกล้า อนันต์ คนยิงประตู ผมบอกได้เลยครับว่า ผมคนนึงครับที่อยู่บนอัฒจันทร์ ฝั่งกองเชียร์ของไทยเราเมื่อคืน ลูกนี้เฮกันสนั่นมากจริง ๆครับ  
ขอบคุณธีรศิลป์ แดงดา รวมถึงชนาธิป สรงกระสินธุ์ ที่สร้างสรรโอกาสสวย ๆหลายครั้ง ขอบคุณตัวสำรองคุณภาพ สิโรจน์ ฉัตรทอง,มงคล ทศไกร,นูรูล ศรียาเก็ม รวมถึงนักเตะในทีม กัมพล ปฐมอรรฆย์กุล,นายศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ,พุทธินันท์ วรรณศรี ,มานูเอล ทอม เบียห์ร,วัฒนา พลายนุ่ม,พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี ,บดินทร์ ผาลา,อดิศักดิ์ ไกรษร ,สุภโชค สารชาติ ผมแอบเห็น ฟิลิป โรลเลอร์ มาด้วย ต้องขอขอบคุณด้วยครับ ขอขอบคุณโค้ชมิโรวาน ราเยวัช,โค้ชเฮง วิทยา เลาหกุล, ทีมงานโค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่สร้างนักเตะชุดนี้ให้ไประดับเอเชีย ตอนนี้กำลังทำทีมพัฒนาไปในทางที่ดีครับ และสุดท้ายที่ขาดไม่ได้ สินทวีชัย หทัยรัตนกุล สุดยอดผู้รักษาประตูทีมชาติไทย กับภารกิจแมตซ์สุดท้ายรับใช้ทีมชาติ สั่งลาทีมชาติ กับการรับใช้ชาติมานานกว่า 14 ปี ผมขอขอบคุณแทนคนไทยทุกคน”

แม้ว่ากรรมการจากฮ่องกง เป่าแบบงง ๆ ให้ใบเหลืองพีระพัฒน์ ตั้งแต่ต้นเกม ไม่ให้ใบเหลืองโกล์เขา ตอนที่ออกมาเตะธีรศิลป์ มาเป่าแฮนด์บอลสินทวีชัยแบบงง ๆเหมือนกัน แต่ไม่ให้จุดโทษกับใบแดงลูกที่ธีรศิลป์หลุดเดี่ยว แต่ไม่เป็นไรครับ ขอบอกเลยให้ทุกคนเก็บแมตซ์แห่งความทรงจำนี้ไว้ในใจ เพราะคุณคือตัวแทนของประเทศไทย และคุณแสดงให้เห็นถึงการต่อสู้อันยิ่งใหญ่ บนผืนหญ้าสีเขียวนอกแผ่นดินแม่ แม้ว่าจะมาต่างบ้านต่างเมือง พบกับสภาพการณ์ที่ไม่คุ้นเคย แต่คุณก็ได้สู้สุดใจแล้ว เต็มความสามารถ คุณคือความภูมิใจของเราครับ ความภูมิใจของคนทั้งประเทศ ขอขอบคุณจริงๆครับ คุณคือฮีโร่ของพวกเรา ขอบคุณครับทั้งนี้ภายหลังหลายคนได้ฟังเสียงกัปตันการบินไทยพูดต่างเข้าไปแสดงความชื่นชม “นิว18”มีโอกาสสัมภาษณ์เจ้าของเสียงดังกล่าวคือ “กัปตันปิยะพงษ์ วงศ์ปิยะกุล” หรือ “กัปตันแพท”

“กัปตันปิยะพงษ์” เล่าถึงวินาทีที่พูดบนเครื่องบินกับทีมช้างศึกว่า พอดีผมทราบว่านักเตะจะกลับด้วยกันในไฟลต์นั้น ก็เลยเตรียมการเล็กน้อย ในฐานะแฟนบอลคนหนึ่ง ผมอยากเป็นหนึ่งเสียงที่เป็นพลังเล็ก ๆ ให้กับทุกคน ก็พูดจากใจ ให้ทุกคนรู้สึกอบอุ่นตอนอยู่บนเครื่องบิน คือเวลาใครขึ้นเครื่องบินจะกลับบ้าน ก็อยากจะให้ได้ความอบอุ่น อยากให้กำลังใจ อยากชื่นชม เพราะทุกคนเจอสภาพอากาศที่ไม่คุ้นเคย แต่ทุกคนเล่นได้ดีขนาดนี้ถือว่าน่าชื่นชม

“สำหรับแฟนบอลทุกคน เวลาแข่งขัน ผมอยากให้ทุกคนให้ความเห็นในเชิงสร้างสรรค์ เพราะสิ่งที่เราเขียนหรือพูดไปเอากลับคืนมาไม่ได้ และขอให้ช่วยกันเชียร์ทีมชาติไทย เรามีหนึ่งเสียงหนึ่งพลังใจ นักเตะรับรู้ได้ ผมคิดว่าเราเดินมาถูกทางแล้ว เราเป็นทีมเล็ก ๆเมื่อเจอทีมใหญ่ต้องอดทด รอการซ้อมขึ้นเกม รุกให้ดีรับรองจะเป็นเหมือนทีมเล็ก ๆ ในพรีเมียร์” กัปตันปิยะพงษ์ กล่าว ประวัติ “กัปตันปิยะพงษ์ วงศ์ปิยะกุล”

-นักฟุตบอล รร.กรุงเทพคริสเตียน รุ่น144
-นักฟุตบอล รร.เตรียมอุดม รุ่น 57
-นักฟุตบอล รร.เตรียมทหาร รุ่น 38
-นักฟุตบอล รร.นายเรืออากาศ รุ่น 45
-กัปตันการบินไทย บินเครื่อง 2 แบบ โบอิ้ง787 และโบอิ้ง777 ส่วนใหญ่จะบิน จีน ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย อินเดีย
-นักวิ่งระยะสั้น 100 ม. 200 ม. ในนามสมาคมกรีฑาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย
-นักไตรกีฬาของบริษัทการบินไทย 
กัปตันปิยะพงษ์ บอกด้วยว่า  คนเห็นผมวิ่งเร็ว เลยเอาไปวิ่งระยะสั้น ก็ลองตั้งใจซ้อมดู ผลงานดูดี เลยวิ่งต่อไป คนชอบบอกว่าพวกวิ่งระยะสั้น พอมาเล่นกีฬาหนักๆนานๆ ความเร็วจะลดลง ผมเลยต้องการพิสูจน์ให้เห็นด้วยตัวผมเอง ว่าแต่ละอย่างมันขึ้นกับการซ้อม

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Piyapong Pat Wongpiyakul ,ขอบคุณยูทูบ : บอลไทย ปู๊น ปู๊น

แท็กที่เกี่ยวข้อง