แท็กซี่มอบตัวชักดาบข่มขู่“ป๋าแหง็ม”

2017-09-07 00:25:11

แท็กซี่มอบตัวชักดาบข่มขู่“ป๋าแหง็ม”

แท็กซี่เลือดร้อนขับรถปาดหน้าชักดาบขู่ “ป๋าแหง็ม” เข้ามอบตัวแล้ว อ้างเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบขับรถปาดหน้ากันไปมา

จากกรณีนายศักดินา รักษ์อุดมการณ์ หรือ “ป๋าแหง็ม” อายุ 54 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ให้ดำเนินคดีกับคนขับรถแท็กซี่ สีส้ม ทะเบียน ทส 3806 กทม.ซึ่งทราบชื่อภายหลังนายบุญสนอง บรรยงค์ อายุ 40 ปี ชาวขอนแก่น หลังถูกคนขับรถแท็กซี่ขับรถปาดหน้าและถือมีดดาบมาข่มขู่เหตุเกิดวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา นายบุญสนอง ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ยรรยงค์ สันติปรีชาวัฒน์ ผกก.สน.พหลโยธิน เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาโดยให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง ส่วนสาเหตุเกิดจากอารมณ์ชั่ววูบ โดยได้ขับรถปาดหน้ากันไปมากับนายศักดินา ทั้งนี้ไม่รู้ว่าคู่กรณีมาแจ้งความ เพราะเป็นคนไม่ชอบดูข่าว จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์เข้ามาพูดเกลี่ยกล่อมให้มาพบ จึงได้ตัดสินใจเดินทางเข้ามาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ
ด้าน พ.ต.อ.ยรรยง กล่าวว่า จากการตรวจสอบประวัตินายบุญสนอง พบเมื่อปี2557 เคยต้องโทษคดีเสพยาเสพติด พื้นที่ สน.ตลิ่งชัน และปี 2558 พบว่าต้องคดีครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ แต่หลุดพ้นคดีหมดแล้ว ซึ่งวันนี้นายบุญสนอง ก็ได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ จากนี้ก็จะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน ทำการสอบปากคำไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้นอาจจะแจ้ง 2 ข้อหา 1.พกพาอาวุธมีดไปในเมืองและทางสาธารณะ ซึ่งเป็นความผิดลหุโทษปรับ 100 บาท และ 2.ผู้ใดทำให้ผู้อื่นตกใจกลัวโดยการขู่เข็ญ มีโทษจำคุก 1 เดือน ปรับ 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับแท็กที่เกี่ยวข้อง