ด่วน! "แพรวา" ประกาศติดโควิด-19

2020-03-20 17:00:36

ด่วน! "แพรวา" ประกาศติดโควิด-19

Advertisement

"แพรวา ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์" หรือ "แพรวา รักติดไซเรน"  แจ้งข่าวตนเองติดโควิด-19 เบื้องต้นไม่ทราบว่าไปติดมาได้อย่างไร เพราะตนเองไม่มีประวัติไปต่างประเทศ ก่อนหน้านี้วัดไข้ได้ 36.5 องศาเท่านั้นเอง 

นักแสดงและนักร้อง "แพรวา ณิชาภัทร"  โพสต์อินสตาแกรมข่าวว่าตนเอง ติดเชื้อโควิด-19 โดยระบุว่าทุกคนคะ เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 15 มีนา แพรรู้สึกปวดหัว รู้สึกว่าตัวอุ่นๆ วัดไข้ออกมาได้ 36.5 องศา วันนั้นแพรตัดสินใจกินยาแก้ปวดหัวแล้วนอน พอตื่นมาตอนเช้าของวันที่ 16 มีนา แพรไม่ปวดหัวแล้ว แต่ยังรู้สึกตัวอุ่นๆ วัดไข้อีกทีได้ 37 องศา แพรรู้สึกไม่สบายใจว่าตัวเองมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) รึเปล่า เลยตัดสินใจไปตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลพญาไท 2 ทันที
เช้าวันนี้ วันที่ 20 มีนา แพรได้รับสายตรงจากคุณหมอว่าผลการตรวจออกมาแล้วค่ะ ผลเป็น detectable คือตรวจพบไวรัสโคโรนา 2019 ที่โพรงจมูกกับคอของแพรนะคะ โดยที่ยังเป็นอาการขั้นแรก เชื้อยังไม่ลงปอด หายใจได้ตามปกติ กำลังรอผลการเอกซเรย์เพิ่มเติมอยู่ค่ะ หลังจากนี้แพรจะเข้ารับการรักษาเป็นผู้ป่วยในที่โรงพยาบาล รอดูอาการให้ครบ 14 วันค่ะ

แพรยังไม่ทราบดีว่าตัวเองได้รับเชื้อมาตั้งแต่วันไหน และไม่ได้มีเดินทางไปต่างประเทศด้วย ตอนนี้อยู่ในระหว่างการหาที่มาของโรคอยู่ค่ะ

แต่ที่แพรอยากแจ้งทุกคนให้รู้ให้เร็วที่สุด เพราะกลัวการกระจายของเชื้อโรคค่ะ แพรกำลังทยอยติดต่อกับทุกคนที่แพรได้ใกล้ชิดหรือได้ร่วมงานด้วยตั้งแต่วันที่ 1 มีนาให้ครบถ้วนที่สุดเท่าที่ทำได้ เพื่อแจ้งข่าว เพราะอยากให้ทุกคนได้เริ่มสังเกตอาการตัวเอง กักตัว 14 วันเพื่อเฝ้าระวังอาการต่อไปแพรขอโทษทุกคนจริงๆ นะคะ ที่ทำให้ทุกคนต้องลำบากไปด้วย หลังจากนี้ก็อยากให้ทุกคนดูแลตัวเองกันอย่างจริงจัง งดการออกนอกบ้านโดยไม่จำเป็น ถ้าจำเป็นต้องออก ขอให้ล้างมือบ่อยๆ นะคะ ใครที่ระมัดระวังดีอยู่แล้วก็ฝากบอกต่อคนรอบข้างให้ระวังตัวมากขึ้นไปด้วยกันนะคะ
หลังจากที่โพสต์ก็มีนักแสดงนาดาว เข้ามาโพสต์คอมเมนต์มากมาย รวมถึง "สิงโต ปราชญา เรืองโรจน์"   ที่เตรียมตัวไปตรวจโควิด-19 แล้ว  รวมถึงนักแสดงคนอื่นๆ ก็เข้ามาส่งกำลังใจให้  โดยนักแสดงสังกัดนาดาวหลายคนเตรียมเข้าไปตรวจโควิด-19 กันแล้ว

ทั้งนี้ แพรวา ณิชาภัทร  อายุ 24 ปี  มีผลงานดังจากเพลง รักติดไซเรน  มีผลงานซีรี่ส์ดังมากมาย  ขณะนี้จบการศึกษาแล้ว จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ เตรียมจะรับปริญญาในเร็วๆ นี้ ด้วย 

แท็กที่เกี่ยวข้อง