อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ชี้สามารถออกหมายเรียกเก็บภาษีชินคอร์ปใหม่ได้

2017-03-24 12:45:32

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ ชี้สามารถออกหมายเรียกเก็บภาษีชินคอร์ปใหม่ได้

Advertisement

อดีต ส.ส.ประชาธิปัตย์ เปิดหลักฐานคำให้การของอธิบดีกรมสรรพากร ปี 2553 สามารถออกหมายเรียกเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ปใหม่ได้ก่อนหมดอายุความ ระบุเป็นการใช้กฏหมายธรรมดาไม่ใช่อภินิหารทางกฏหมาย


นายชาญชัย อิสระเสนารักษ์ อดีต ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์  แถลงกรณีการเรียกเก็บภาษีหุ้นชินคอร์ปกับ นายทักษิณ ชินวัตร  อดีตนายกรัฐมนตรี โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารคำให้การของนายประสงค์ พูนธเนศ อธิบดีกรมสรรพากร ที่ได้ให้การต่อศาลภาษีอากรเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2553 ระบุว่าการออกหมายเรียกตรวจสอบภาษีนั้นถ้าออกหมายเรียกเดิมยังไม่คอบคลุมทุกประเด็นสามารถยกเลิกหมายเรียกเดิมและออกหมายเรียกใหม่ได้  ซึ่งจากคำให้การนี้ จะเห็นได้ว่า กรมสรรพากร ยังเหลือเวลาที่จะสามารถออกหมายเรียกภาษีกับนายทักษิณและบุคคลที่เกี่ยวข้องให้เสียภาษีได้ ก่อนที่คดีจะหมดอายุความในวันที่ 31 มีนาคมนี้  
นายชาญชัย ระบุว่า หากกรมสรรพากรไม่ดำเนินเก็บภาษีกับนายทักษิณและบุคคลที่เกี่ยวข้อง กรมสรรพากรต้องความรับผิดชอบในเรื่องนี้  ยืนยันเรื่องนี้สามารถใช้กฏหมายธรรมดาได้ไม่จำเป็นต้องใช้อภินิหารทางกฏหมาย และเชื่อว่าหากนายทักษิณฟ้องศาลในเรื่องดังกล่าวก็จะถูกฟ้องกลับอย่างแน่นอนแท็กที่เกี่ยวข้อง