สั่งล่า! พ่อเลี้ยงโหด ทุบตี ด.ช.10 ขวบ วิ่งหนีตาย 3 กม.

2020-03-19 17:05:25

สั่งล่า! พ่อเลี้ยงโหด  ทุบตี ด.ช.10 ขวบ วิ่งหนีตาย 3 กม.

สั่งล่าพ่อเลี้ยงโหดทาสยานรกทุบตีหนูน้อย 10 ขวบ เมืองคอนวิ่งหนีตาย 3 กม. กระทำทารุณกรรมต่อเนื่อง 2 ปี -บิ๊ก ตร.เต้นสั่งจัดการขั้นเด็ดขาด

วันที่ 19 มี.ค. พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 18 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่มูลนิธิประชาร่วมใจ เขต อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเด็กถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บขอความช่วยเหลือ โดยชาวบ้านได้ช่วยเหลือไว้ที่ทางข้าม หมู่ 8 ต.ปริก ริมถนนสายทุ่งใหญ่-หนองดี จึงไปตรวจสอบและรับตัวส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ โดยพบชาวบ้านนำ ด.ช.อายุ 10 ปี มาส่งให้รถกู้ภัยประชาร่วมใจ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า เด็กมีใบหน้าฟกช้ำ หัวปูดโน ท้ายทอยมีรอยทุบตีจนบวมเป่ง เส้นผมบนศีรษะถูกตัดหายไปเป็นหย่อม ๆในมือกำสมุด 1 เล่ม พร้อมดินสอ 1 กล่อง คาดว่าจะเป็นการบ้านที่เด็กเอาติดตัวมาไว้ส่งครู จึงรีบนำส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แพทย์นำไปสแกนสมอง และให้นอน รพ. ทุ่งใหญ่เพื่อรอดูอาการต่อไป

พ.ต.อ.โชคดี กล่าวอีกว่าหลังจากตนทราบเรื่อง จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.ธวัชชัย ยั่งยืน รอง สว.สส.และฝ่ายสืบสวน รวมทั้งพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ รีบเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า มีครูของเด็กตามมาเยี่ยมเด็กด้วย แต่กลับไม่มีพ่อแม่เด็กมาเยี่ยมหรือแสดงตัวแต่อย่างใด จากการสอบถามข้อมูลจากครูของเด็กทราบว่าเด็กชายคนนี้ เป็นนักเรียนชั้น ป. 4 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.ปริก ถูกพ่อเลี้ยงทุบตี กระทำทารุณกรรมอย่างหนักมาตลอดกว่า 2 ปี โดยแม่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือหรือปกป้องเด็กได้ ก่อนเกิดเหตุพ่อเลี้ยงทุบตีกระทำทารุณกรรมหนูน้อยอย่างหนัก จนเด็กไม่สามารถทนต่อไปได้คว้าสมุด 1 เล่มและดินสอ 1 กล่อง จากนั้นได้วิ่งออกจากบ้านเป็นระยะทาง 3 กม.มาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน

Advertisement
“ตนทราบข้อมูลว่าเนื่องจากพ่อเลี้ยงของเด็กติดยาเสพติด และเสพยาบ้า ยาไอซ์ทุกวัน และกระทำทารุณกรรมหนูน้อยคนดังกล่าว ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงอย่างโหดร้ายทารุณมาตลอด เรื่องนี้ชาวบ้านในละแวกข้างเคียงก็ทราบกันเป็นอย่างดีแต่ไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ เพราะพ่อเลี้ยงมีนิสัยเกเร และยุ่งเกี่ยวอยู่กับการค้าและเสพยาเสพติด โดยในระยะหลัง ๆ ทราบว่าแม่ของเด็กก็ถูกพ่อเลี้ยงบังคับให้เสพยาบ้าจนติดงอมแงมเช่นกัน โดยพ่อเลี้ยงประกาศชัดเจนว่าใครเข้ามายุ่งเกี่ยวเรื่องครอบครัวของตนเองจะตามฆ่าทิ้งให้หมด โดยเด็กเคยเล่าเรื่องให้เพื่อนที่โรงเรียนฟัง เพื่อนจึงไปเล่าให้ครูฟัง ต่อมาพ่อเลี้ยงของเด็กทราบเรื่องก็ตามระรานคุณครูและครอบครัวเพื่อนของลูกเลี้ยง คุณครูคนดังกล่าวได้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช และอยู่ในระหว่างการประสานงานติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือเด็ก แต่เนื่องจากเกิดการระบาดของโรคไวรัสวิด -19 เสียก่อนจึงทำให้การประสานงานช่วยเหลือล่าช้า จนเมื่อพ่อเลี้ยงทุบตีกระทำทารุณกรรมลูกเลี้ยงจนลูกเลี้ยงทนไม่ไหวตัดสินใจวิ่งหนี 3 กม.มาขอความช่วยเหลือจากชาวบานเรื่องจึงแดงขึ้นมาดังกล่าว”

พ.ต.อ.โชคดี ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบและเชิญตัวพ่อเลี้ยงและแม่ของเด็กมาสอบสวนที่โรงพัก แต่เมื่อไปถึงพบว่าพ่อเลี้ยงและแม่เด็กได้ขนข้าวของหลบหนีออกจากบ้านไปก่อนหน้าแล้ว ทราบว่ามีพี่ชายของพ่อเลี้ยงซึ่งที่อยู่ใน อ.จุฬาภรณ์ จ.นครศรีธรรมราชขับรถยนต์มารับขับพาหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับพ่อเลี้ยงและแม่บังเกิดเกล้าของเด็กเคราะห์ร้ายรายนี้เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Advertisement
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ พม.นคศรีธรรมราช ได้เดินทางมาเยี่ยมเด็กที่ รพ.ทุ่งใหญ่ ก่อนจะเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อข้อข้อมูลเบื้องต้น และหลังจากเด็กออกจาก รพ.แล้วทาง พม.จะรับตัวไปอุปการะเลี้ยงดูที่บ้านพักเด็กและครอบครัว จ.นครศรีธรรมราชต่อไป

Advertisement