“หนิง” ยกครอบครัว บริจาคทรัพย์ช่วย รพ. รามาฯ จำนวน 1 แสน สู้โควิด-19

2020-03-13 18:00:07

“หนิง” ยกครอบครัว บริจาคทรัพย์ช่วย รพ. รามาฯ จำนวน 1 แสน สู้โควิด-19

มีเรื่องดีๆ และน่าชื่นชมมาฝากกันบ้าง ช่วงนี้หลายๆ คน คงจะเครียดและระแวงเกี่ยวกับเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดในช่วงนี้ ซ้ำทางโรงพยาบาลยังคงขาดแคลนหน้ากากอนามัย และอุปกรณ์ป้องกันอย่างอื่นอีกมาก


ทั้งนี้ ทางครอบครัวของ “หนิง ปณิตา” ได้นำเงินจำนวน 1 แสนบาท เข้าไปมอบให้ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อให้นำไปซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ต่อสู้กับเชื้อไวรัสโควิด-19

Advertisementโดย “หนิง” ได้โพสต์เรื่องราวนี้ลงอินสตาแกรม พร้อมเขียนแคชั่นว่า...

“ขอบคุณน้องณิรินที่จุดประกายเรื่องดีๆ ให้กับพ่อแม่ได้ทำ 2-3 วันนี้ ทางแม่หาซื้อแมสก์เด็กให้คุณลูก เนื่องจากก่อนหน้านี้แจกหมดจนลืมเก็บไว้เองและแอบหาซื้อยากด้วย (ในช่วงที่ยังไม่ได้ของโชคดีที่คุณเป้ยคุณกระแตปันมาให้) บวกกับเปิดข่าวเรื่องไวรัสโควิด 19 ฟังกัน ณิรินได้ยินในข่าวว่าคนไม่มีแมสก์กันเยอะ น้องบอกว่า "ทำไมเราไม่ซื้อไปให้เขากันอะแม่ เอาเงินที่หนูทำงานมาก็ได้ สงสารเขาเนอะ " จะไปหาซื้อได้ที่ไหนอะ?? แบบเยอะๆ จากการตามข่าวก็เจอข่าวว่า แพทย์นางพยาบาลขาดแคลน ต้องใช้กัน 60,000 ชิ้นต่อสัปดาห์ (ซึ่งบุคคลากรเหล่านี้คือด่านแรกที่จะต้องแข็งแรงเลย )

Advertisementทาง รพ.ขอรับบริจาคทั้งเป็นของและสตางค์ วันนี้ครอบครัวเราจึงได้ไปกันที่ รพ.รามากันและหนิงเลยอยากชวนเพื่อนๆ ว่าถ้าใครพอจะมีบ้างตามกำลังก็ร่วมบุญครั้งนี้กันนะคะ ขอให้ผู้มีจิตศรัทธา สามารถติดต่อขอบริจาคหน้ากากอนามัยได้ที่ งานบริหารโรงพยาบาลรามาธิบดี ชั้น 2 อาคารบริหาร คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี 270 ถ.พระราม 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 02-201-1213, 02-201-1063 รับรองทุกชิ้นถึงมือหมอและพยาบาลและบุคลากรทุกฝ่ายแน่นอน


Advertisement


และหลังจากที่ไปที่ รพ. ก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับท่าน ผอ. และพี่ๆ เจ้าหน้า มีเรื่องนึงแอบรู้สึกไม่ค่อยดีเลย ....... เวลาที่ผู้ใจบุญบริจาคมา ทาง รพ.จะมีหน่วยคัดกรองของที่ได้รับมาว่าจะใช้ได้ตรงกับตรงจุดไหน ปรากฏว่าเจอแอลกอฮอลเจลที่ไม่ได้มาตรฐาน หรือพูดง่ายๆ ว่าผู้ใจบุญโดนหลอกขายโดยไม่รู้ ไม่มี อย. ไม่มีแอลกอฮอล์จริง เป็นเจลใส่สีเท่านั้น ก็ได้แต่ร้อง เฮ้อ!! สถานการณ์มันแอบเครียดๆ อยู่แล้ว ทำไมเราไม่จับมือช่วยกัน แต่กลับใช้ช่องทางที่คนส่วนใหญ่กำลังลำบากหาผลประโยชน์ส่วนตัว (ก็ทำได้แต่เพียงก่อนซื้อก็เช็คกันดีๆ นะเพื่อนๆ)

#njnpic #สุดที่รักยัยณิริน #Nirintumwattana #LittleNirin #ดีใจที่ณิรินรู้จักคิดแบ่งปัน #ไม่เสียแรงแม่พร่ำพูด

Advertisementรักษาสุขภาพกันนะ ล้างมือบ่อยๆสำคัญสุดเลย ขอให้พวกเราผ่านพ้นเรื่องนี้ไปด้วยกันอย่างเร็วที่สุด”

ขอบคุณภาพจาก IG : ningpanita


Advertisement