รองโฆษก พปชร.เปิดเว็บส่งต่อหน้ากากผ้าให้ชุมชน

2020-03-11 17:45:48

รองโฆษก พปชร.เปิดเว็บส่งต่อหน้ากากผ้าให้ชุมชน

รองโฆษก พปชร.ไอเดียเจ๋งเปิดเว็บส่งต่อหน้ากากอนามัยแบบผ้าให้ชุมชน ปลุกสังคมไทยสามัคคีร่วมมือสู้โควิด-19 เหมือนกรณีถ้ำหลวง

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตจอมทอง-ธนบุรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ตนได้จัดกิจกรรมอบรมเย็บหน้ากากอนามัยแบบผ้า ให้กับชาวชุมชนในเขตจอมทอง-ธนบุรี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8 มี.ค. 2563 จึงมีแนวคิดที่จะขอรับบริจาคหน้ากากอนามัยแบบผ้าจากบุคคลหรือองค์กรที่สามารถผลิตได้จำนวนมากและเกินความต้องการเพื่อส่งต่อให้กับผู้ที่ยังขาดแคลนและมีความจำเป็นต้องใช้ โดยได้รับความสนใจร่วมบริจาคจากประชาชนทั่วไป อาชีวศึกษา กลุ่มแม่บ้านจอมทอง-ธนบุรี ส่งหน้ากากอนามัยแบบผ้ามาให้กับทีมงานของตนเป็นจำนวน 2,000 ชิ้น จึงเปิดให้พี่น้องประชาชนในเขตจอมทอง-ธนบุรี เดินทางสัญจรโดยรถโดยสาธารณะบ่อยครั้ง พบเจอผู้คนจำนวนมากหรือต้องไปในที่ชุมชนพลุกพล่าน ยังไม่มีหน้ากากอนามัยใช้ได้ลงทะเบียน รับบริจาคผ่านทางออนไลน์ http//onntipanan.com/mask ฟรีตั้งแต่วันที่ 11 มี.ค.  โดยทีมงานของตนจะนำส่งทางไปรษณีย์ให้ถึงหน้าบ้าน


น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า  การรับบริจาคและส่งมอบการนำระบบออนไลน์มาช่วยในประสานงานและส่งมอบหน้ากากอนามัย นอกจากจะสะดวก รวดเร็ว โปร่งใสและสามารถตรวจสอบได้แล้ว พี่น้องประชาชนยังไม่ต้องเดินทางมารับบริจาคด้วยตนเอง ให้เกิดภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อโควิด-19 ด้วย

“หากทุกฝ่ายช่วยกันคนละไม้ คนละมือในสิ่งที่ตนเองสามารถทำได้ เชื่อว่าเราจะผ่านพ้นสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ไปได้ เวลานี้ไม่ใช่เวลาที่จะมาฉวยโอกาสบนความเดือดร้อนของประชาชน มาเป็นบันไดไปสู่อำนาจของตนเองของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง ฉะนั้นจึงไม่ควร แบ่งเขา แบ่งเรา ถึงเวลาแล้วที่เราต้องร่วมมือร่วมใจกัน อยากเห็นภาพความสามัคคี  มีมนุษยธรรมเหมือนกรณีถ้ำหลวงเกิดขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง”น.ส.ทิพานัน กล่าว

แท็กที่เกี่ยวข้อง