“สุชาติ”ชี้กรณี “ไผ่-สิระ"เป็นธรรมชาติเห็นต่าง

2020-03-11 14:50:39

“สุชาติ”ชี้กรณี “ไผ่-สิระ"เป็นธรรมชาติเห็นต่าง

“สุชาติ” เผย “บิ๊กป้อม” เคลียร์ใจ “ไผ่-สิระ”แล้ว ชี้เป็นธรรมชาติพรรคใหญ่เห็นต่างกันบ้าง เชื่อทุกคนอยู่ในจุดที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง

เมื่อวันที่ 11 มี.ค. นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีการตอบโต้ผ่านไลน์กลุ่ม ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ระหว่าง นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร กับ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. ที่ออกมาเรียกร้องให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลาออกจากตำแหน่ง ว่า หลังเกิดเรื่องส่วนตัวได้โทรศัพท์ไปพูดคุยส่วนตัวแล้ว ในวันที่เกิดเรื่องก็พยายามปรับความเข้าใจกันและความคิดเห็นให้ตรงกัน และล่าสุด พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค ได้พูดคุยกับทั้งคู่แล้วทั้งนี้มองว่าเป็นธรรมชาติของพรรคใหญ่ ที่มี ส.ส.เกิน 100 คน อาจมีความคิดเห็นแตกต่างกันบ้าง เพราะต่างคนต่างมา เมื่อมาอยู่รวมกันก็ต้องเข้าใจบริบทของแต่ละคนว่าทุกคนมีเอกสิทธิ์ทางความคิด ย่อมมีเรื่องกระทบกันบ้าง แต่ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่เป็นรอยร้าวที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานของพรรคพลังประชารัฐ เชื่อว่าทุกคนอยู่ในจุดที่ทำงานเพื่อชาติบ้านเมือง ประชาชน สนับสนุนการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และ พล.อ.ประวิตร อยู่แล้ว

“ผมในฐานะประธานส.ส.พรรค ได้กำชับเรื่องการแสดงความเห็นของ ส.ส.ภายในพรรค อยากให้มาคุยกัน หรือสามารถปรึกษานำเรียนโดยตรงกับท่านพล.อ.ประวิตร ประธานยุทธศาสตร์พรรคได้เลย ซึ่งท่านเป็นเหมือนหัวหน้าครอบครัวพรรคพลังประชารัฐ ที่พร้อมรับฟังทุกปัญหา และท่านให้ความเป็นธรรมและเมตตากับทุกๆ คน ให้ความช่วยเหลือทุกคน ซึ่งส.ส.ในพรรคร้อยกว่าคนก็เคารพรักและศรัทธาท่านอยู่แล้ว ผมมั่นใจว่าไม่มีใครอยากทำให้ท่านประธานยุทธศาสตร์พรรค และท่านนายกรัฐมนตรี ไม่สบายใจ เรื่องนี้ถือว่าจบแล้ว เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็น เรื่องเล็ก เพราะไม่ใช่การฝ่าฝืนมติพรรค เมื่อได้พูดคุยกันแล้วก็ไม่มีอะไรแล้ว ส่วนในเรื่องคดี ถ้าใครผิดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายอยู่แล้ว”ประธานส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

ประธานส.ส.พปชร. กล่าวต่อว่า เนื่องจากในช่วงนี้อยู่ระหว่างปิดสมัยประชุม ทางพรรคพลังประชารัฐได้กำชับให้ส.ส.อยู่ทำงานในพื้นที่ ช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะการต่อสู้กับการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ที่เป็นปัญหาใหญ่ที่สุดขณะนี้

แท็กที่เกี่ยวข้อง