“สิระ”ถาม ”ไผ่” ทำอะไรให้ ปชช. ช่วงโควิด -19 ระบาด

2020-03-11 14:30:04

“สิระ”ถาม ”ไผ่” ทำอะไรให้ ปชช. ช่วงโควิด -19 ระบาด

“สิระ”เผย “บิ๊กป้อม”โทรเคลียร์ปมวิวาทะ "ไผ่"ในไลน์ พปชร. บอกให้ทานข้าวเยอะๆ  ฝากถึง”ไผ่” ทำอะไรให้ ปชช. ช่วงโควิด -19 ระบาด

เมื่อวันที่ 11 มี.ค.ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)  กล่าวถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคจากกรณีที่มีการเรียกร้องให้ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ แสดงความรับผิดชอบจากกรณีปัญหาหน้ากากอนามัยว่า คนในครอบครัวก็คุยกันว่ามีเหตุผลอะไร เมื่อคืนวันที่ 10มี.ค. ที่ผ่านมาได้มีโอกาสทานข้าวในกลุ่มฝ่ายบู๊ที่ทำงานช่วงอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่มีการส่งสัญญาณอะไรเป็นพิเศษเป็นเพียงนัดกันล่วงหน้ากันเฉย ๆ เมื่อถามย้ำว่า ส.ส.ในพรรคมีแนวร่วมมากน้อยแค่ไหนกับการให้ร.อ.ธรรมนัสลาออกนายสิระ กล่าวว่า ความคิดก็ยังคิดว่าท่านต้องใช้ดุลพินิจของท่าน เราไม่มีสิทธิไปบังคับหรือปลดท่านออก อยู่ที่การตัดสินใจของท่านเอง ส่วน ส.ส.ในพรรคก็ลงพื้นที่กันหมด ในไลน์กลุ่มไม่มีใครพูดถึง

เมื่อถามว่า ถ้ากรณีเกิดขึ้นกับตัวเองจะลาออกหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เป็นผมเหรอครับ การลาออกเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ผมออก ถ้าสมมติว่าพิสูจน์แล้วขาวสะอาดทางผู้ใหญ่อาจจะพิจารณากลับมาเหมือนเดิม ถ้าเป็นผม ผมลาออกนะครับ ส่วนสิทธิของใครนั้น ใครจะคิดอย่างไรเป็นสิทธิส่วนบุคคล ต่อข้อถามถึงบทบาทการตรวจสอบของคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาฯ ต่อเรื่องนี้ นายสิระ กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองสงสัยว่าคลิปที่ออกมาทำขึ้นมาเพื่อล้อเล่น อยากจะถามว่าหน้ากากอยู่ไหน ถ้ามีการจำหน่ายจะจำหน่ายไปที่ไหน มีการเสียภาษีหรือไม่ ต้องตรวจสอบเส้นทางการเงินและตรวจสอบความเกี่ยวข้องกับเจ้าหน้าที่ของรัฐในฐานะผู้ติดตามรัฐมนตรีมีพฤติกรรมอย่างไรก็ต้องตรวจสอบ

ต่อข้อถามว่า  เคยเห็นพฤติกรรมของผู้ติดตามรัฐมนตรีบ้างหรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า อย่าให้เล่าเลย มันพูดไม่ได้ในที่สาธารณะ พูดไม่ได้ครับ ผมโดนไป 3 คดีแล้ว

นายสิระ กล่าวว่า คนที่ให้ข้อมูลตนเองเกี่ยวกับการกักตุนหน้ากากมีข้อมูลจริง แต่ยังบอกไม่ได้ว่าเกี่ยวข้องกับคนสนิทของรัฐมนตรีหรือไม่ ขอเอาไว้ก่อน เพราะคนให้ข้อมูลตนกลัวเขาจะเดือดร้อน ต่อข้อถามว่า จะเอาเรื่องเข้า กมธ.ป.ป.ช.หรือไม่ นายสิระ กล่าวว่า เรื่องนี้จะต้องขอสภาฯเอากล้องวงจรปิดมาด้วยว่ามีใครเข้า - ออกอย่างไร เห็นเขาว่ามาอย่างนี้ แต่ไม่ทราบว่าจริงหรือเท็จ ตอนนี้เรายังไม่รู้ว่าจริงหรือไม่และมีการเข้า - ออกอย่างไร

นายสิระ กล่าวยอมรับว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้โทรศัพท์มาหาบอกให้ทานข้าวมากๆ นอกจากนี้ พวกที่ท้าตนเองให้ลาออกจากการไปแจกหน้ากากไม่มีคุณภาพว่า ตนอยากบอกว่าเงินก็เป็นเงินของตน มีใจบริสุทธิ์ใช้เงินภาษีประชาชนไปดูแลประชาชน ถามกลับไปยังนายไผ่ ลิกค์ เห็นว่าวิกฤตของประชาชน คุณเป็นผู้แทนราษฎรเหมือนผม คุณก็รับเงินเดือนเหมือนผม คุณทำอะไรให้กับประชาชนบ้างหรือยังจากกรณีโควิด -19 ผมยังคิดอยากจะทำทุกอย่าง คุณไม่ต้องควักเงินก็ได้ คุณไปตรวจสิว่าหน้ากากขาดแคลนเพราะอะไร แค่นี้คุณก็ทำให้ประเทศแล้ว คุณเป็น ส.ส.เหมือนผมไม่มีอะไรครับเคลียร์กันแล้ว ต่างคนต่างลงพื้นที่

นายสิระ กล่าวว่า ส่วนประเด็นเรื่องผู้ติดตามรัฐมนตรีนั้นการแต่งตั้งผู้ติดตามนั้นต้องถามว่าต้องรับผิดชอบหรือไม่ ถ้าบอกว่าไม่รู้จักกันแล้วมาแต่งตั้งยิ่งเจ็บ เพราะตัวเองเป็นคนเซ็นออกบัตรให้เอง

"คนในบ้านเรา จะเปรียบเทียบก็เกินไปนะที่ไปกัดชาวบ้านเขา เจ้าของต้องรับผิดชอบใช่หรือไม่ คนอยู่ในบ้านไปกัดคนอื่นก็ต้องรับผิดชอบ อะไรที่อยู่ในบ้านและสังกัดเราก็ต้องรับผิดชอบ จะมาบอกว่าไม่รู้จักนั้นมันหนักกว่าอีก โอเคนะ อย่าไปให้ดุไปกว่านี้เดี๋ยวจะไม่สุภาพ

แท็กที่เกี่ยวข้อง