สีจิ้นผิงแสดงความอาลัยผู้วายชนม์ในศึกต้านโค วิด-19

2020-03-11 14:03:33

สีจิ้นผิงแสดงความอาลัยผู้วายชนม์ในศึกต้านโค วิด-19

อู่ชั่น, 10 มี.ค.(ซินหัว)- เมื่อวันอังคาร (10 มี.ค) สีจิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้แสดงความเสียใจต่อชาวจีนที่เสียชีวิตเนื่องจากเหตุระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ หรือโรคโควิด-19 (COVID-19) และแสดงความเสียใจต่อการสูญเสียบุคลากรในแนวหน้าที่พลีชีพระหว่างการต่อสู้กับโรคระบาดครั้งนี้


สีจิ้นผิง เลขาธิการใหญ่คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และประธานคณะกรรมาธิการการทหารส่วนกลางเป็นตัวแทนคณะกรรมการกลางพรรคฯ ส่งความปรารถนาดีไปยังสมาชิกพรรคฯ ผู้ปฏิบัติงาน และประชาชนทุกผู้ทุกนามในมณฑลหูเป่ย และนครอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑล

สีจิ้นผิงได้เดินทางเยือนเมืองอู่ฮั่นเมื่อวันอังคาร (10 มี.ค.) เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบการดำเนินงานป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อโควิด 19สีจิ้นผิงแสดงความนับถือบุคลากรทางการแพทย์ ทหาร เจ้าหน้าที่ชุมชนตำรวจ พนักงาน อาสาสมัครและประชาชนทุกหมู่เหล่าที่ได้ร่วมต่อสู้กับโรคโควิด 19ในแนวหน้า

นอกจากนี้ สีจิ้นผิงยังแสดงความเห็นใจผู้ปวยที่กำลังต่อสู้กับโรคระบาดและญาติของผู้ป่วย รวมถึงแสดงความเห็นใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากโรคระบาด และผู้ที่เสียชีวิตในขณะปฏิบัติหน้าที่

ทั้งนี้ ตามยอดรายงานล่าสุดในวันอังคาร จีนแผ่นดินใหญ่มีผู้ปวยที่ยืนยันผลเป็นโรคโควิด 19 ทั้งหมด 80,932 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3,140 ราย
Advertisement