"ชัยชนะ"ติงนายกฯมีวุฒิภาวะหาเวลาไปนั่งสมาธิ

2020-03-10 16:50:18

"ชัยชนะ"ติงนายกฯมีวุฒิภาวะหาเวลาไปนั่งสมาธิ

"ชัยชนะ"ติงนายกฯไม่ควรพูดท้าทาย หลังสมาชิก ปชป. บางรายแนะให้ถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ชี้ควรมีวุฒิภาวะ หาเวลาไปนั่งสมาธิบ้าง

เมื่อวันที่ 10 มีึ.ค. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่มี ส.ส.และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์บางส่วน มีแนวคิดที่จะถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล โดยตอบโต้ว่า ก็ถอนไปสิ ว่า การตอบคำถามของนายกรัฐมนตรีแสดงให้เห็นถึงอาการที่ควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ ถึงแม้ว่านายกฯ อาจจะมีภาระหน้าที่ที่จะต้องแบกรับในการฝ่าวิกฤตในหลายเรื่อง แต่ก็ไม่ควรแสดงอาการท้าทายแบบนี้ เพราะการที่ ส.ส.และสมาชิกพรรคบางรายแสดงความเห็นแบบนั้น เกิดจากความหวังดีที่ต้องการเห็นการทำงานของรัฐบาลเป็นไปอย่างราบรื่น ไร้ปัญหาที่เกิดขึ้นจากพฤติกรรมและข้อบกพร่องของตัวรัฐมนตรีบางราย ซึ่งเป็นสิ่งที่นายกฯและผู้ที่เกี่ยวข้องต้องนำไปแก้ไขในโอกาสที่อำนวยต่อไป

"การที่นายกรัฐมนตรีออกมาให้สัมภาษณ์ ท้าทายว่าถอนไปสิผมขอเรียนให้ทราบว่า ท่านนายกฯควรมีวุฒิภาวะให้มากกว่านี้ เพราะจะทำให้นายกรัฐมนตรีมีบุคลิกที่ไม่ดี และที่สำคัญนายกรัฐมนตรีควรจะหาเวลาไปนั่งสมาธิบ้างนะครับ จะทำให้มีสติปัญญาที่ดีกว่านี้และสามารถบริหารแก้ปัญหาประเทศชาติได้ดี" นายชัยชนะ กล่าว

นายชัยชนะ กล่าวต่อว่า ท้ายที่สุดผมขอเรียนให้นายกรัฐมนตรีทราบว่า 1.พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันทางการเมืองไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจที่ตั้งรองรับเพื่อใคร 2.สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ทุกคนไมใช่ลูกน้องท่านนายกฯ ที่สั่งซ้ายหันขาวหันได้เหมือนพลทหาร ดังนั้น นายกฯ ควรจะเข้าใจในวิถีทางการดำเนินงานของแต่ละพรรคการเมือง โดยเฉพาะพรรคประชาธิปัตย์ ที่ส.ส.และสมาชิกของพรรค มีสิทธิที่แสดงความเห็นอย่างเต็มที่ แต่เมื่อถึงเวลาตัดสินใจทุกคนก็เคารพมติของพรรค และหลังจากนั้น ก็เดินหน้าทำงานร่วมกันเพื่อประโยชน์ของประชาชนต่อไป 

แท็กที่เกี่ยวข้อง