สั่งปลด! “เสี่ยบอย” ทำองค์กรเสื่อมเสีย

2020-03-10 16:05:08

สั่งปลด! “เสี่ยบอย”  ทำองค์กรเสื่อมเสีย

Advertisement

กต.ตร.หนองปรือ สั่งปลด “เสี่ยบอย” ออกจากตำแหน่ง หลังโพสต์คลิปดังกักตุนหน้ากากอนามัย สร้างความเสื่อมเสียองค์กร

กรณีมีบุคคลอ้างคนสนิทผู้ติดตาม รมช.กระทรวงเกษตรและสหกรณ์กักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมากเป็นล้านชิ้น โดยมีการ Live ผ่านทางเฟซบุ๊ก นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี กับหน้ากากผัาอนามัยจำนวนมาก โดยมีหลายคลิปไม่ว่า ดารา รวมถึงคนสนิทของรัฐมนตรี

ล่าสุดวันที่ 10 มี.ค. ที่ สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี คณะ กต.ตร.สภ.หนองปรือ นำโดย นายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธาน กต.ตร.พร้อมด้วยคณะกรรมการจำนวน 9 คน รวมไปถึง พ.ต.อ. ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือพิจารณาในเหตุการณ์เพราะ นายศรสุวีร์ ภู่รวีรัศวัชรี หรือบอย ถือเป็นหนึ่งในคณะ กต.ตร.สภ.หนองปรือ และมีการโพสต์ว่าเป็นคณะกรรมการทำให้เกิดการเสื่อมเสียชื่อเสียง ของคณะทำงาน โดยการประชุมไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวได้ร่วมรับฟังแต่อย่างใด ใช้เวลาในการประชุมนานเกือบ 2 ชั่วโมง
ด้านนายไพโรจน์ ประวัติเลิศอุดม ประธาน กต.ตร.สภ.หนองปรือ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่าจากกรณีของนายศรสุวีร์ หรือ บอย ทำหน้าที่เป็น กต.ตร.สภ.หนองปรือจริงตามคำสั่งแต่งตั้งของ ผวจ.ชลบุรี ที่ 24/2562 แต่คณะกรรมการเห็นว่าการกระทำของนายศรสุวีร์ หรือบอย ในกรณีที่เกิดขึ้นนั้น มีการใช้ชื่อของ กต.ตร.สภ.หนองปรือ เข้าไปเกี่ยวข้อง ซึ่งถือว่าสร้างความเสื่อมเสียให้กับชื่อเสียงของคณะกรรมการเป็นอย่างยิ่ง ทางคณะกรรมการจึงได้จัดประชุมเป็นวาระเร่งด่วนและมีผลสรุปของการประชุมเป็นเอกฉันท์ด้วยคะแนน 2 ใน 3 ให้ปลดนายศรสุวีร์ หรือบอย ออกจากคณะกรรมการ กต.ตร.สภ.หนองปรือ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยการกระทำใดๆของนายศรสุวีร์ หรือบอย จะถือว่าไม่เกี่ยวข้องกับคณะกรรมการใดๆทั้งสิ้น และจะได้มีการทำหนังสือแจ้งเพื่อทราบต่อ ผวจ.ชลบุรีต่อไป

นายไพโรจน์ กล่าวต่อไปว่าที่ผ่านมาโดยส่วนตัวแล้วไม่มีความรู้จักหรือสนิทกับนายศรสุวีร์ แต่อย่างใดเพียงทำงานร่วมกันในฐานะคณะกรรมการเท่านั้น แต่สิ่งที่นายศรสุวีร์ ทำถือว่าไม่ถูกต้อง และเป็นการกระทำส่วนตัวแต่เอาองค์กรไปเกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้เกิดความเสียหายเป็นอย่างมากมีรายงานว่าที่ผ่านมา นายศรสุวีย์ หรือบอย เคยเป็นที่ปรึกษา กต.ตร.หนองปรือ ก่อนได้รับการแต่งตั้งอย่างเป็นทางการให้เป็น กต.ตร.เมื่อเดือ พ.ย.ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้เคยดำเนินการจัดคอนเสิร์ต “ร่วมด้วยช่วยกัน กต.ตร.หนองปรือ” ที่โบนผับ ถ.พัทยาเหนือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2561 และเคยบริจาคเงินเพื่อสร้างโรงจอดรถให้กับ สภ.หนองปรือ

แท็กที่เกี่ยวข้อง