“อาร์ต พศุตม์” ตอกกลับคนวิจารณ์ “เนื้อใน” เลิฟซีนโหด ลั่นชีวิตจริงร้ายยิ่งกว่าละคร

2020-03-10 14:10:43

“อาร์ต พศุตม์” ตอกกลับคนวิจารณ์ “เนื้อใน” เลิฟซีนโหด ลั่นชีวิตจริงร้ายยิ่งกว่าละคร

คิดแคบๆ อย่าเป็นนักวิจารณ์เลย ! “อาร์ต พศุตม์” โพสต์ข้อความตอกกลับคนวิจารณ์ ฉากโหดเลิฟซีนเดือด “รถเมล์” ใน “เนื้อใน” แนะมองอีกด้านสังคมมันเลวร้ายยิ่งกว่าละครเยอะ ฝั่งบทวิจารณ์มุ่งไปที่การเสนอข่าวเท่านั้น ไม่เกี่ยวบทละคร-นักแสดง 


เรียกได้ว่ากระแสกำลังมาแรงสุดๆ สำหรับละคร “เนื้อใน” ที่ขณะที่เนื้อเรื่องกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้น เผ็ดแซ่บครบรสไม่เบาเลยทีเดียว ทั้งนี้นักแสดงหลายๆ คน ต่างก็ได้รับเสียงชื่นชม และมีกระแสตอบรับเป็นอย่างดีว่านักแสดงเก่ง ตีบทแตก ทำคนดูอินจนเกลียดตัวละครกันทั่วบ้านทั่วมืองเลยทีเดียว เช่นเดียวนักแสดงหนุ่ม “อาร์ต พศุตม์ บานแย้ม” ที่ได้รับฟีดแบกจากผู้ชมทั้งในทางที่ดีและไม่ดี


ซึ่งล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์รูปภาพและข้อความ ตอบกลับคนที่วิจารณ์ การเล่นบท “ราเชน” ในละคร “เนื้อใน” ลงในอินสตาแกรมส่วนตัวว่า…

“เข้าใจนะเป็นนักวิจารณ์ หัดไปมองโลกสองมุมบ้าง ไม่ใช่มองแต่แง่ลบอย่างเดียว นักแสดงที่รับบทเค้าก็ว่าเป็นการตีแผ่สังคม เอะอะโทษละครไทย ยังงั้นยังงี้ ลองมองอีกด้านสังคมมันเลวร้ายยิ่งกว่าละครเยอะ ละครเรื่องนี้อาจจะสอนให้รู้ว่ามีคนแบบนี้อยู่ก็ได้ ถ้าความคิดแคบๆ อย่าเป็นนักวิจารณ์เลยครับนักแสดงที่มารับบทเค้าก็ต้องเลี้ยงดูพ่อแม่มีรับผิดชอบครอบครัว ไม่ได้รวยมาแต่กำเนิด ละครเมืองนอกหนังเมืองนอกตอนแรงกว่านี้เยอะจริงไหม ลองถามใจตัวเอง คุณแชร์หนังปรสิต ได้รางวัลออสก้า ชื่นชมหนังนอก ถามว่าเนื้อเรื่องแรงกว่าละครเนื้อในไหม อาชีพใคร อาชีพมันต่างคน ต่างอยู่นะครับ”

ซึ่งหลังจากที่หนุ่มอาร์ตได้โพสต์ข้อความดังกล่าวออกไปแล้วนั้น ก็มีบรดาแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเจ้าตัวเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว   

ส่วนทางด้านต้นฉบับที่หนุ่มอาร์ต ได้แคปมาลงเพียงบางส่วนนั้น ก็ได้โพสต์ข้อความยาวเหยียดถึงฉากในละคร ในทำนองว่า… เป็นข่าวที่เล่าถึงเบื้องหลังการทำงานในละคร ซึ่งเป็นปกติที่ละครจะทำข่าวเพื่อประชาสัมพันธ์อยู่แล้ว ซึ่งแต่ละเรื่องก็จะเลือกฉาก/ซีน ที่น่าสนใจ น่าติดตาม และสำคัญๆ ของเรื่อง มาเรียกแขก เพื่อให้คนอยากดู แต่เรื่องนี้ฉากที่เลือกมาดึงคนดูกลับเป็น “ฉากข่มขืน”


ทั้งนี้ ก็คาดว่าผู้เขียนต้องการจะพูดถึงมุมของการเขียนข่าว ประเด็นที่นำเสนอว่าไม่ควรเป็นประเด็นการข่มขืน ไม่ควรใช้คำว่าเลิฟซีนเป็นโรแมนติก และไม่ควรนำฉากที่มีความรุนแรงที่อาจก่อให้เกิดปัญหาตามมา มาตีแผ่ต่อสังคมเพื่อเรียกคนดู ซึ่งจริงๆ แล้วตัวผู้เขียนเองไม่ได้มีเจตนาจะกล่าวถึงเนื้อหาของละคร หรือตัวนักแสดงแต่อย่างใด แต่มุ่งไปที่การนำเสนอข่าวมากกว่า

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @art_phasut98