สิงคโปร์รับเรือกลับ ถูกผลักไสจากไทย-มาเลเซีย

2020-03-10 13:35:43

สิงคโปร์รับเรือกลับ ถูกผลักไสจากไทย-มาเลเซีย


รัฐบาลสิงคโปร์อนุญาตให้เรือสำราญ "กอสตา ฟอร์จูน่า" ของอิตาลี กลับเข้าจอดเทียบท่าสิงคโปร์ได้ ในวันอังคาร (10 มี.ค.) หลังจากเรือถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าจอดเทียบขึ้นฝั่ง ในมาเลเซียและไทย เนื่องจากความกลัวการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 


บริษัทกอสตา โกรซีเร่ ของอิตาลี ผู้ประกอบการเรือสำราญ กอสตา ฟอร์จูน่า เผยว่า เรือกอสตา ฟอร์จูน่า ซึ่งออกเดินทางจากสิงคโปร์ ฐานปฏิบัติการในภูมิภาค ตั้งแต่วันที่ 3 มี.ค. ไม่มีผู้ต้องสงสัยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 บนเรือ ซึ่งรวมถึงชาวอิตาลีจำนวนมาก เรือลำนี้ถูกปฏิเสธไม่ให้จอด เทียบท่าเกาะปีนังในมาเลเซีย เนื่องจากข้อจำกัดนักท่องเที่ยวชาวอิตาลี และไม่ได้รับอนุญาตให้จอดแวะท่าเรือในประเทศไทย ด้วยข้อจำกัดด้านการท่องเที่ยวที่ไม่ระบุชัด

Advertisementอย่างไรก็ตาม รายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่า เรือสำราญกอสตา ฟอร์จูน่า ที่เพิ่งออกเดินทางให้บริการผู้โดยสารเที่ยวนี้เป็นเที่ยวแรก สามารถแวะจอดขึ้นฝั่งแห่งแรกได้ที่เกาะลังกาวี ของมาเลเซีย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

บริษัทกอสตา โกรซีเร่ เผยอีกว่า จะยกเลิกการเดินทางท่องสมุทรเที่ยวที่ 2 ของเรือกอสตา ฟอร์จูน่า ที่กำหนดจะออกจากท่าสิงคโปร์ในวันที่ 10 มี.ค.

Advertisementทางด้านแถลงการณ์ร่วมของสำนักงานพาณิชย์นาวีและการท่าเรือสิงคโปร์ และสำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า ผู้โดยสารทุกคนที่เข้าสู่สิงคโปร์ จะต้องผ่านการตรวจสุขภาพร่างกาย และบางคนอาจต้องได้รับการตรวจด้วยวิธีทดสอบการปนเปื้อนของจุลินทรีย์.