“สนธิรัตน์” เชื่อพรรคร่วมรัฐบาลเหนียวแน่น

2020-03-10 12:35:07

“สนธิรัตน์” เชื่อพรรคร่วมรัฐบาลเหนียวแน่น

“สนธิรัตน์” เชื่อพรรคร่วมรัฐบาลเหนียวแน่น แนะ “สิระ” คุยในบ้านกรณีเรียกร้อง “ธรรมนัส” ลาออกจาก รมต.

เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีการกักตุนหน้ากากอนามัยที่มีการโยงคนติดตามรัฐมนตรีของ พปชร. ว่า ต้องไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้พูดไปแล้วว่าต้องไปตรวจสอบว่าใครถูกหรือผิดโดยไม่มีละเว้น เรื่องนี้เป็นเรื่องส่วนบุคคล อย่าไปยุ่งกับพรรค เพราะพรรคไม่ทราบเรื่องเหล่านี้ เป็นเรื่องของตัวบุคคลที่ไปอ้างถึงความเกี่ยวข้องกับบุคคลต่างๆ ซึ่งต้องไปพิสูจน์ตามกระบวนการกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้มีการชี้แจงไปบ้างแล้ว ซึ่งเราต้องรอให้ข้อเท็จจริงปรากฏว่าเป็นอย่างไร เชื่อว่าพรรคร่วมรัฐบาลยังมีความเหนียวแน่น และร่วมกันทำงานในภาวะแบบนี้ ต้องผนึกกำลังกันทั้งโลกไม่ใช่เฉพาะประเทศไทยที่ต้องประสบภาวะความยากลำบาก โดยเฉพาะเรื่องเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ต่อข้อถามว่า สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เสนอให้มีการถอนตัวจากพรรคร่วมรัฐบาล นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์ แต่โดยหลักการที่พูดคุยเบื้องต้น เรายังเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกันอยู่ เมื่อถามว่า มีการใช้คำรุนแรงถึงขั้นว่าจะไม่พายเรือให้โจรนั่ง นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อย่าไปยึดอะไรมาก เราค่อยๆดูสถานการณ์กันไป คิดว่าเรื่องนี้เป็นการแสดงความรู้สึกของบางส่วนเท่านั้น

เมื่อถามถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พปชร.เรียกร้องให้ ร.อ.ธรรมนัสลาออกจากรัฐมนตรี นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อยู่ด้วยกันก็ต้องค่อยๆคุยกัน เรื่องในพรรคเวลามีความคิดเห็นที่แตกต่างกันจะต้องคุยกันก่อน เวลามีอะไรตนอยากให้คุยกันในบ้านก่อน เพราะสามารถทำให้พูดคุยกันได้ง่ายขึ้น


แท็กที่เกี่ยวข้อง