"บอย"ยันไม่รู้จัก “ธรรมนัส” ขอโทษสังคมทำให้สับสน (คลิป)

2020-03-09 18:00:42

"บอย"ยันไม่รู้จัก “ธรรมนัส” ขอโทษสังคมทำให้สับสน (คลิป)

"บอย"คนที่โพสต์เฟซบุ๊กอ้างสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยจำนวนมากได้ เปิดใจยอมรับไม่ใช่เรื่องจริงเป็นเพียงนายหน้า ไม่รู้จัก “ธรรมนัส” ขอโทษสังคมที่ทำให้สับสน ขณะที่ตำรวจขอเวลาสอบสวนก่อนพิจารณาความผิดตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี หรือ บอย ผู้ที่โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กส่วนตัว อ้างว่ามีหน้ากากอนามัยจำนวนมาก สามารถจัดหาและส่งขายให้กัยผู้ที่ต้องการซื้อได้ อีกทั้งยังอ้างว่าเป็นคนสนิทของผู้ติดตามรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ถูกพาตัวไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อตอบข้อซักถามถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยมีพลตำรวจเอกสุงัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นผู้ซักถามด้วยตนเอง โดยก่อนการตอบข้อซักถาม นายศรสุวีร์ ได้ขอเปิดใจตอบคำถามกับสื่อมวลชนถึงเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น โดยยอมรับว่า ตนเองเป็นเพียงนายหน้าจัดหาหน้ากากอนามัยให้กับผู้ที่ต้องการซื้อ เรื่องทั้งหมดที่นำไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว เป็นการสร้างภาพให้ตนเองดูน่าเชื่อถือ เพื่อความสะดวกในการทำธุรกิจ ไม่เคยจัดหาหน้ากากอนามัยหลักล้านชิ้นได้จริง หากมีคนมาติดต่อสั่งซื้อจริง ก็จะพยายามลองหาก่อน แต่สุดท้ายก็จะยอมรับว่าจัดหาไม่ได้ แต่ก็ทำให้ได้ช่องทางติดต่อจากคนที่ต้องการซื้อเพิ่ม ส่วนภาพต่างๆ ที่นำไปโพสต์ยอมรับว่าเป็นภาพที่เคยไปติดต่อกับโรงงานต่างๆ ในฐานะนายหน้า ก่อนที่จะเกิดวิกฤตโรคโควิด 19 บางภาพเป็นสินค้าได้มาตรฐานจริง แต่เป็นการนำเข้าจากต่างประเทศ บางภาพเป็นคนที่เคยติดต่อทำการซื้อขายกับจีน ซึ่งตนก็ขอไปถ่ายภาพด้วยเป็นที่ระลึก ส่วนที่ตนอ้างว่ารู้จักกับผู้ช่วยคณะทำงานของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ยอมรับว่า เคยได้เจอกันไม่กี่ครั้ง ไม่ถึงขั้นสนิทสนม และไม่เคยเจอร้อยเอกธรรมนัสมาก่อน ที่อ้างไปแบบนั้น ก็เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือเท่านั้น ส่วนเหตุผลที่ทำลงไปทั้งหมด ก็เพราะต้องการหาเงินไปเลี้ยงครอบครัว ทั้งนี้ได้กราบขอโทษทุกคนในสังคมที่ทำให้เกิดความสับสนและตื่นตระหนก ไม่คิดว่าเรื่องที่โพสต์จะบานปลาย ยอมรับว่าทำไปโดยคึกคะนอง รู้เท่าไม่ถึงการณ์

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ บอกว่า การชี้แจงดังกล่าว ก็ถือเป็นสิทธิ์ของนายศรสุวีร์ ซึ่งเป็นคนละส่วนกับการพิจารณาข้อเท็จจริง โดยยืนยันว่านับตั้งแต่ที่มีการเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวลงโซเชียลมีเดีย ก็สั่งการให้ชุดสืบสวน เข้าไปตรวจค้น 6 จุดเป้าหมาย หนึ่งในนั้นคือโรงงานที่นายศรสุวีร์ เคยไปไลฟ์สด เพื่อโฆษณาอ้างว่าสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยได้จริง แต่เนื่องจากการสืบสวนสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ จึงยังไม่สามารถแจ้งข้อกล่าวหาใดๆ กับนายศรสุวีร์ในวันนี้ได้ แต่ยืนยันว่าจะเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุด เพื่อคลายความสงสัยของสังคม

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า สำหรับการแจ้งข้อกล่าวหากับนายศรสุวีร์ ตำรวจจะพิจารณาจากผลการตรวจค้นทั้ง 6 จุด หากไม่พบว่ามีการกักตุนสินค้าตามที่อ้าง ก็จะส่งให้ตำรวจ ปอท. รับไปดำเนินคดี ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ แต่หากพบมีการกักตุนสินค้าจริง ก็จะส่งให้ ตำรวจ ปคบ. รับไปดำเนินคดีแทนแท็กที่เกี่ยวข้อง