ใครๆ ก็ทำได้ !! “หมอก้อง” แนะ วิธีที่ถูกต้อง ป้องกันโควิด-19

2020-03-09 18:10:12

ใครๆ ก็ทำได้ !! “หมอก้อง” แนะ วิธีที่ถูกต้อง ป้องกันโควิด-19

วิธีง่ายๆ ป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 จากคุณหมอหน้าหล่อ “ก้อง สรวิชญ์ สุบุญ” หลักการปฏิบัติที่ถูกต้อง สิ่งไหนควร ไม่ควร วันนี้ “หมอก้อง” มีคำแนะนำให้จ้า

สถานการณ์ในช่วงนี้กำลังอยู่ในขั้นวิกฤติ เชื้อไรวัสดควิด-19 ต่างได้แพร่กระจายไม่หยุดหย่อน ผู้คนสรรหาวิธีต่างๆ เพื่อป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสร้ายตัวนี้ ไม่ว่าจะเป็นการกินร้อน ใช้ช้อนกลาง หรือหมั่นล้างมือบ่อย และใส่หน้ากากตลอดเวลาขณะออกไปในที่ที่มีคนเยอะ สิ่งเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถช่วยป้องกันเชื้อไวรัสได้ และวันนี้ทาง “หมอก้อง” ได้ออกมาแนะนำวิธีปฏิบัติตัวผ่านทางอินสตาแกรมจ้า โดยวิธีเหล่านี้เป็นสิ่งที่สามารถปฏิบัติได้ง่าย ใครๆ ก็สามารถทำได้


Advertisement


โดยรูปภาพแรก เป็นการปฏิบัติตัวขณะที่ต้องเปิดปิดประตูในที่สาธารณะ หรือที่ส่วนรวมที่มีคนใช้เป็นจำนวนมาก

Advertisement
ซึ่งได้ให้แคปชั่นไว้ว่า....“อีกเรื่องง่ายๆ ฝึกไว้ให้ชินนะครับ”

Advertisementรูปสอง เป็นรูปแนะวิธีปฏิบัติขณะถอดหน้ากาก ให้แคปชั่นว่า...”จริงๆ แล้วหน้ากากอนามัยถอดกันแบบนี้นะครับ แล้วก็ระวังเวลาใส่อย่าไปจับโดนมันบ่อยเพราะเราจะเผลอเอามือไปป้ายหน้าป้ายตาได้”รูปสุดท้าย “หมอก้อง” เน้นว่าสำคัญมากกก.... “อันนี้สำคัญมากๆ ถ้าป่วยอยู่แล้วจะไอจามก็ไอจามในหน้ากากนะครับ”

ใครที่ได้อ่านแล้วก็นำเอาไปใช้ได้นะจ๊ะ วิธีง่ายๆ จากคุณหมอก้อง แนะนำมาด้วยความห่วงใย เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ห่างจากตัวเรา

Advertisement

ขอบคุณภาพจาก IG : kong_sarawit