"สิระ" จี้นายกฯจัดการทีมงาน “ธรรมนัส" กักตุนหน้ากากอนามัย

2020-03-09 16:05:45

"สิระ" จี้นายกฯจัดการทีมงาน “ธรรมนัส" กักตุนหน้ากากอนามัย

"สิระ" จี้นายกฯ สอบคณะทำงาน “ธรรมนัส" กักตุนหน้ากากอนามัย หวั่นไม่รีบจัดการคนโกง “เรือเหล็ก” ล่มยกลำ แนะ พปชร. สอบ พินิตนันท์ ถ้าผิด ขับออกจากพรรคทันที 

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เข้าไปตรวจสอบ กรณีมีคณะทำงานของ ร.อ.ธรรมนัส เข้าไปพัวพันกับการกักตุนหน้ากากอนามัย ในขณะที่ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างแสนสาหัส โดยจะปล่อยให้เรื่องนี้จบเพียงแค่ ร.อ.ธรรมนัสแถลงต่อสื่อมวลชน และให้คณะทำงานของตัวเองไปแจ้งความดำเนินคดีเท่านั้นไม่ได้ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน กระทบใจประชาชนทั้งประเทศ นายกรัฐมนตรีต้องแสดงความเด็ดขาด จัดการกับคนทุจริตอย่างจริงจัง เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากสังคมกลับมา

"ต้องกระชากหน้ากาก สาวให้ถึงตัวบงการ ว่าขบวนการทุจริตครั้งนี้ มีใครเกี่ยวข้องบ้าง เพราะการกักตุนหน้ากากอนามัยจำนวนมาก ลำพังแค่ เป็นนักธุรกิจมีเงิน มีสายสัมพันธ์อยู่กับคณะทำงานรัฐมนตรี ไม่น่าจะทำงานใหญ่ได้ถึงขนาดนี้ ถ้าเรื่องนี้พัวพันไปถึงนักการเมืองไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ต้องลากคอมาติดคุกให้หมด ถ้านายกรัฐมนตรีไม่ทำความจริงเรื่องนี้ให้กระจ่าง จะกลายเป็นปมปัญหา ที่ทำให้เรือเหล็กของรัฐบาลล่มยกลำ" นายสิระ กล่าว

นายสิระ กล่าวด้วยว่า ตนเชื่อว่าสังคมส่วนใหญ่ เชื่อในความสุจริตของนายกรัฐมนตรีและกำลังคาดหวังให้นายกรัฐมนตรี จัดการปัญหาทุจริต ด้วยความเด็ดขาด ในขณะที่พรรคพลังประชารั ต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงว่านายพิตตินันท์ รักเอียด ซึ่งเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. สุราษฎร์ธานี ของพรรคด้วยว่า เข้าไปพัวพันในเรื่องนี้จริงหรือไม่ หากพบมีการทำความผิดต้องจัดการขั้นเด็ดขาด ขับออกจากการเป็นสมาชิกพรรคทันที

แท็กที่เกี่ยวข้อง