ชาวหัวหินรวมพลังไม่เอาผีน้อยกักกันในพื้นที่

2020-03-07 23:00:51

ชาวหัวหินรวมพลังไม่เอาผีน้อยกักกันในพื้นที่

ชาวหัวหินรวมพลังแสดงจุดยืนไม่เอาผีน้อยเข้ากักกันในพื้นที่


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 7 มี.ค. ที่บริเวณหอนาฬิกาหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้มีกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและประชาชนชาวหัวหินนับร้อยคน นำโดย นายสายธาร เผื่อนผุด ประธานชมรมพ่อค้าแม่ค้าเมืองหัวหิน กลุ่มตัวแทนผู้ประกอบการค้าเมืองหัวหินรวมตัวกันถือป้ายข้อความ “ไม่เอาผีน้อย #Save Huahin” คัดค้านภายหลังมีการเผยแพร่ข้อมูลกองทัพบกจะมีการนำผีน้อยจากประเทศเกาหลีใต้มากักตัวดูอาการจากเชื้อโควิด-19 ที่บ้านพักในเขตสวนสนประดิพัทธ์ และอาคารรับรอง ทอ.สนามบินบ่อฝ้าย อ.หัวหิน ท่ามกลางความสนใจนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมากที่เดินไปมาโดยมีกำลังตำรวจ สภ.หัวหินดูแลรักษาความปลอดภัย ซึ่งก่อนหน้านี้ 15 องค์กรของ จ.ประจวบฯได้ออกแถลงการณ์ร่วมกันคัดค้านนำคนไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้มากักตัวดูอาการในพื้นที่ อ.หัวหิน ด้วย


นายสายธาร กล่าวว่าจากสถานการณ์ปัจจุบันที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไปทั่วโลก ประเทศไทยเองก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันกับประเทศอื่นๆโดยเฉพาะที่ อ.หัวหินได้รับผลกระทบหนัก โรงแรม ที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆขณะนี้ไร้นักท่องเที่ยว ถ้าหากยังมีการนำผู้มีความเสี่ยงโรคมาเก็บตัวยังสถานที่ที่กล่าวไว้ข้างต้นอาจจะมีผลกระทบเพิ่ม ทำให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ทราบไม่กล้ากลับมาเที่ยวหัวหินเป็นการตอกย้ำให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวหัวหินย่ำแย่ลงไปอีก จึงขอวิงวอนผู้มีอำนาจช่วยพิจารณาถึงผลกระทบดังกล่าวและเชื่อว่ากองทัพจะมองหาสถานที่อื่นที่เหมาะสมมากกว่านี้ 


จากนั้นนายสายธารได้ยื่นหนังสือไม่เห็นด้วยของชาวหัวหินให้ทางผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบฯ ผ่านนายกิตติพงศ์ สุขภาคสกุล ปลัดจังหวัดประจวบฯ พร้อมด้วย นายพรเทพ วิสุทธิ์วัฒนศักดิ์ ส.ส. เขต 2 พรรคเพื่อไทย จ.ประจวบคีรีขันธ์ นายธนนท์ พรรพีภาส นายอำเภอหัวหิน นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน โดยปลัดจังหวัดชี้แจงให้ทราบว่า ล่าสุดกระทรวงกลาโหมยืนยันไม่ใช้พื้นที่ทหาร อาคารรับรองหาดเจ้าสำราญ จ.เพชรบุรี รวมทั้ง อาคารรับรองบ่อฝ้าย และสวนสนประดิพัทธ์ สนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข เป็นพื้นที่ควบคุมโรค เนื่องจากประสานกับกระทรวงสาธารณสุขและส่วนราชการในพื้นที่แล้วไม่เหมาะสม ก่อนพากันแยกย้ายกลับ


นายพรเทพ กล่าวว่าไม่เห็นด้วยกรณีรัฐบาลและกองทัพจะนำกลุ่มเสี่ยงผู้ติดเชื้อโควิด-19 เข้ามาควบคุมดูแลในพื้นที่ อ.หัวหิน เนื่องจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับนานาชาติ หากมีความผิดพลาดมีการติดเชื้อแพร่กระจายจะทำให้เศรษฐกิจท่องเที่ยว อ.หัวหิน อ.ปราณบุรี และทุกอำเภอของจังหวัดเสียหายมากกว่านี้ ถ้าจะย้ายควรย้ายให้อยู่ไกลแหล่งชุมชนมีความสะดวกปลอดภัยกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด จะเป็นการดำเนินการตามแนวทางที่ถูกต้องตามหลักวิชาการ 

AdvertisementAdvertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง