แพทยสภา ตอบดราม่า #saveหมอโอ๊ต หลังผุดโดนขู่ถอดใบประกอบวิชาชีพ

2020-03-07 16:45:07

แพทยสภา ตอบดราม่า #saveหมอโอ๊ต หลังผุดโดนขู่ถอดใบประกอบวิชาชีพ

Advertisement

แพทยสภา ตอบชัด หลังชาวเน็ตผุด #saveหมอโอ๊ต อ้างโดนขู่ถอดใบประกอบวิชาชีพ
จากกรณี "หมอโอ๊ต" หรือ นพ.ศรุต ประวิตรกุลวัฒน์ เจ้าของช่องยูทูบ OuixZ ได้โพสต์คลิปความยาวประมาณ 2.50 นาที เป็นการวิพากษ์วิจารณ์คนไทยที่ไปทำงานในเกาหลีใต้แบบผิดกฎหมาย หรือ ผีน้อย ที่เดินทางกลับไทย หลังจากไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก พร้อมวิพากษ์วิจารณ์ประเด็นการทำงานของรัฐบาลถึงมาตรการควบคุมการแพร่ระบาด พร้อมกับเรื่องหน้ากากอนามัยที่หาซื้อยากต่อมาได้ขอให้ชาวเน็ตลบคลิปและมีแชตหลุดว่า กระทรวงฯ ไม่ปลื้ม และโดนขู่ฟ้องยึดใบประกอบโรค พร้อมกับให้ไปลาออก จนชาวเน็ตช่วยกันติดแฮชแท็ก #saveหมอโอ๊ต จนขึ้นอันดับที่1 พร้อมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ล่าสุดมีความคืบหน้าจาก  พล.อ.ต.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้กล่าวถึงประเด็นดังกล่าวว่า "ไม่พบว่ามีการร้องเรียนเรื่องดังกล่าวมาอย่างเป็นทางการต่อแพทยสภาแต่อย่างใด"  
โดย เลขาธิการแพทยสภา ได้โพสต์เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า “ข้อเท็จจริงของกระบวนการพิจารณาจริยธรรมของแพทยสภา” กระบวนการพิจารณาจริยธรรมของแพทยสภา เริ่มต้นจากมีผู้ร้องเรียน ในการปฏิบัติงานของแพทย์ เข้าสู่กลไกตามพระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรม พ.ศ.2525 โดยใช้ข้อบังคับจริยธรรมแห่งวิชาชีพเวชกรรม แพทยสภา พ.ศ.2549 เป็นหลักในการดำเนินการ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวเน็ตแห่ #saveหมอโอ๊ต ตีแผ่เรื่องโควิด-19 ผีน้อย หน้ากากอนามัย และรัฐบาล

แท็กที่เกี่ยวข้อง