"หมอโอ๊ค"ขอบคุณ ยอดบริจาคโครงการ"เทใจให้มดงาน" 2,828,910 บาท

2020-03-07 13:00:28

"หมอโอ๊ค"ขอบคุณ ยอดบริจาคโครงการ"เทใจให้มดงาน" 2,828,910 บาท

ยังคงเป็นที่วิตกกังวลของประชาชนทั่วโลกเกี่ยวกับโรคCOVID-19 ที่ตอนนี้ระบาดไปเกือบทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบตรงนี้ไปแบบเต็มๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการป้องกันที่หลายคนขาดแคลนหน้ากากอนามัยสำหรับป้องกันเชื้อโรคที่ช่วงนี้มีราคาที่สูงจนเกิดการกักตุนสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชนและบุคคลากรทางการแพทย์เป็นอย่างมากล่าสุด"หมอโอ๊ค-สมิทธิ์ อารยะสกุล" ร่วมกับกลุ่มแพทย์ผู้นำยุคใหม่ในระบอบประชาธิปไตยสถาบันพระปกเกล้า จัดโครงการระดมทุน “เทใจให้มดงาน “ เพื่อช่วยจัดหาชุดป้องกันการติดเชื้อ1,100 ชุด พร้อมซื้อประกันโรคโควิท-19 เพิ่มความอุ่นใจให้บุคลากรทางการแพทย์จำนวน 1,000 คนโดยได้โพสต์ข้อความบนอินสตาแกรมส่วนตัวว่า

"เนื่องจากความต้องการอุปกรณ์ต่างๆในช่วงวิกฤต covid-19 เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก จึงเกิดการขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อของบุคลากรที่อยู่หน้างาน เพื่อเป็นการดูแลปกป้องและสร้างขวัญกำลังใจสำหรับบุคคลากรทางการแพทย์ที่ต้องสัมผัสผู้ป่วยโดยตรง ผมและเพื่อนๆแพทย์จึงร่วมกันจัดโครงการระดมทุน “เทใจให้มดงาน “ เพื่อช่วยจัดหาชุดป้องกันการติดเชื้อและอุปกรณ์ทางการแพทย์ สามารถร่วมกันบริจาคได้ที่ taejai.com/th/d/covid นะครับ"

Advertisement
โดยหลังจากนั้นประชาชนชาวไทยทั่วประเทศได้ตอบรับโครงการนี้เป็นอย่างดี ซึ่งผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงยอดบริจาคที่โอนเข้ามาบัญชีดังกล่าวเป็นจำนวนเงินสูงถึง1,163,733 บาท และในขณะนี้ยอดบริจาคได้ขยับไปที่ 2,828,910 บาท ซึ่งทางหมอโอ๊คได้โพสต์ขอบคุณทุกยอดบริจาคผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า


Advertisement
"ขอบพระคุณในน้ำใจของทุกๆท่านนะครับ ตอนนี้ยอดบริจาคครบตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นครับ หากเรามีการอัพเดตว่านำไปใช้ทางไหนบ้างจะรีบนำมาแจ้งทุกๆท่านเพื่ออนุโมทนาไปด้วยกันนะครับ ขอบพระคุณจากใจครับ"