ชาวเน็ตชื่นชมสาวเซกากลับจากเกาหลีกักตัวเอง

2020-03-07 08:40:54

ชาวเน็ตชื่นชมสาวเซกากลับจากเกาหลีกักตัวเอง

ชาวเน็ตชื่นชมสาวสวย อ.เซกา จ.บึงกาฬ ไม่ใช่ผีน้อย เพิ่งเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ กักตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 

เมื่อวันที่ 7 มี.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ต่างชื่นชมผู้ใช้ชื่อเฟชบุ๊ก Anutchakorn Ngokkham หรือ “น้องกิ๊ก”สาวสวยจาก อ.เซกา จ.บึงกาฬ ที่เพิ่งเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ โดยได้กักตัวเองอยู่ที่บ้าน เพื่อเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19 )

ทั้งนี้เธอระบุว่า ไม่ใช่ผีน้อย และเข้าออกเกาหลีมา 15 รอบแล้ว อย่าเข้าใจผิด อย่าเรียกเราว่าผีนะ แม้เราไม่มีไข้ แต่เราก็รับผิดชอบตัวเองนะคะ และทั้งครอบครัวก็เฝ้าระวังเป็นเพื่อนด้วย ทุกคนย้ายไปอยู่บ้านอีกหลังค่ะ ส่วนกิ๊กอยู่บ้านเก่ายายคนเดียว ห้ามใครเข้าบ้านโดยพละการนะคะ ถือว่าแจ้งแล้ว และครอบครัวเราเป็นคนสำนึกดีมาก รับผิดชอบต่อสังคม ถ้าครบ 15 วันแล้วกิ๊กไม่มีไข้ ไม่ได้ติดเชื้อใด ๆ กิ๊กจะแจ้งเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเจาะเลือดส่งตรวจเพื่อความมั่นใจอีก 100 เปอร์เซ็นต์นะคะ 


ผู้ใช้ชื่อเฟชบุ๊ก Anutchakorn Ngokkham ระบุด้วยว่า พวกผีที่หนีทำงาน แล้วกลับมาไม่ยอมแจ้งทางการ ไม่ยอมกักตัว คนที่ตายก่อนก็คือคนในครอบครัวคุณค่ะหากติดเชื้อขึ้นมา อย่าเห็นแก่ตัว อย่าทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ดูครอบครัวเราเป็นตัวอย่างนะคะ 7-21 มี.ค. ห้ามเยี่ยมและเข้าบ้านโดยพละการค่ะ รักและห่วงใยทุกคน ขอให้พ้นวิกฤตินี้ไปได้ @ อ. เซกา จ. บึงกาฬ

ทั้งนี้ได้มีคนเข้าไปแสดงความชื่นชมเป็นจำนวนมาก บอกว่าน่ารักที่สุด และอยากให้คนอื่นเอาเป็นตัวอย่าง โดยเฉพาะผีน้อยทั้งหลาย

ขอบคุณเฟชบุ๊ก Anutchakorn NgokkhamAdvertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง