ดราม่า ผกก.สั่งขัง 3 วัน ด.ต.สายฮาทำคลิปล้อเลียน "บิ๊กตู่"

2020-03-06 14:50:56

ดราม่า ผกก.สั่งขัง 3 วัน ด.ต.สายฮาทำคลิปล้อเลียน "บิ๊กตู่"

ดราม่าสนั่นออนไลน์ ผกก.สั่งกักขัง 3 วัน ด.ต. สายฮา ทำคลิปล้อเลียน "บิ๊กตู่" อภิปรายในสภาฯ

เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์บันทึกข้อความของ ด.ต. นายหนึ่งใน จ.อำนาจเจริญ ทำรายงานชี้แจง ผกก.สภ.แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา กรณีที่ทำคลิปวิดีโอล้อเลียน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จำนวน 7 คลิป โดย ได้ทำคลิปเลียนแบบเสียงนายกฯ เมื่อวันที่ 29 ก.พ.2563 แต่งชุดครึ่งท่อนลายพราง ก่อนโพสต์ลงเฟซบุ๊กและโซเชียลมีเดียในวันที่ 1 มี.ค.2563 ทั้งนี้ ด.ต.นายดังกล่าวระบุว่า ไม่มีเจตตาดูหมิ่นและลบหลู่นายกฯ แต่ทำคลิปเพื่อความบันเทิงเท่านั้น โดยได้ลบคลิปทั้งหมดแล้วในวันที่ 4 มี.ค.2563 พร้อมยืนยันจะไม่สร้างความเดือดร้อนอีก อย่างไรก็ตาม ผกก.สภ.ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ ด.ต. ได้เขียนข้อความท้ายบันทึกว่า พิจารณาแล้วเป็นกรณีใช้กริยาวาจา หรือ ประพฤติตนในลักษณะไม่สมควร จึงมีความเห็นให้กักขัง 3 วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเรื่องนี้เผยแพร่ออกไป เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างอย่างมาก อย่างไรก็ตามจากการเข้าไปดูเฟซบุ๊กของ ด.ต. พบว่า ที่ผ่านมาได้คลิปแนวตลกขำขันออกมาจำนวนมาก ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการล้อเลียน พล.อ.ประยุทธ์ มาแล้วเช่นกัน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปยัง ผกก. ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ระบุว่า  ไม่สามารถให้สัมภาษณ์ได้เพราะต้องได้รับอนุญาตจากผู้บังคับบัญชาก่อน

ส่วน ด.ต. เจ้าของคลิปสุดฮาได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า  "ขอบคุณทุกน้ำใจ ขอบคุณทุกไมตรี ขอบคุณความหวังดีที่มีให้ และขอบคุณกำลังใจจากทุกๆทาง #แฟนโพส #ขอบคุณแทนพี่ศรด้วยคะ" และอีกข้อความเป็นภาพตัวเองอยู่ในสุ่มไก่ชนระบุว่า "เหมือนเดิม เพิ่มเติม คือปิดปรับปรุงชั่วคราว #แฟนโพส"

แท็กที่เกี่ยวข้อง