เฮลิคอปเตอร์ตก ผบ.ตร.ฟิลิปปินส์บาดเจ็บ

2020-03-06 14:15:02

เฮลิคอปเตอร์ตก ผบ.ตร.ฟิลิปปินส์บาดเจ็บ

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ พร้อมด้วยคณะผู้ติดตามอีก 7 คน ได้รับบาดเจ็บ จากเฮลิคอปเตอร์โดยสารตก ระหว่างเดินทางไปตรวจงานที่เมืองทางใต้ของกรุงมะนิลา เมื่อวันพฤหัสบดี ผู้เห็นเหตุการณ์เผย สาเหตุเกิดจากเฮลิคอปเตอร์ถูกกระแสลมแรงพัด ปะทะสายส่งไฟฟ้าแรงสูง ขณะบินขึ้นสู่ท้องฟ้า

พล.ต.อ.อาร์ชี่ ฟรานซิสโก แกมบัว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติฟิลิปปินส์ และผู้ติดตามอีก 7 คน ได้รับการช่วยเหลือจากประชาชนที่เห็นเหตุการณ์ ดึงร่างออกจากซากเฮลิคอปเตอร์รุ่นเบลล์ 429 สีขาว ที่ตกลงบนถนนกลางหมู่บ้าน ในเมืองซานเปโดร จังหวัดลากูนา ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา

พล.ต.อ.แกมบัวได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหัวไหล่และแขนข้างขวา แต่อาการไม่สาหัส และกล่าวให้สัมภาษณ์ บนเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาล ในเวลาต่อมาว่า เขาจะกลับเข้าทำงานในวันจันทร์ (9 มี.ค.)

Advertisement
มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 รายคือ พล.ต.ต.มาเรียล มากาเวย์ และ พล.ต.ต.โฮเซ่ มา วิคเตอร์ รามอส ส่วนคนอื่น ๆ ที่เหลือ รวมถึงโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และตำรวจนักบิน อาการยังทรงตัว

ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์เผยว่า เฮลิคอปเตอร์บินขึ้นจากสนามหน้าสำนักงานตำรวจทางหลวงจังหวัดลากูนา แต่ถูกกระแสลมแรงพัดเกี่ยวสายส่งไฟฟ้าแรงสูง และร่วงตกลงกระแทกพื้น เหตุเกิดขณะที่ พล.ต.อ.แกมบัวและคณะ เดินทางไปตรวจงาน ที่สำนักงานตำรวจทางหลวงดังกล่าว ก่อนจะบินต่อไปยังกองบังคับการตำรวจภูธรลากูนา เพื่อประชุมหารือกับตำรวจท้องที่.

Advertisement