ตามไปดูห้องน้ำเรือนจำ ทำไม“สรยุทธ”ท้องผูก

2017-09-04 11:50:18

ตามไปดูห้องน้ำเรือนจำ ทำไม“สรยุทธ”ท้องผูก

ผบ.เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พาไปดูห้องน้ำเรือนจำ หลังมีข่าว “สรยุทธ”ท้องผูก ไม่ได้ขับถ่าย ชี้ทุกคนต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม

เมื่อวันที่ 4 ก.ย. นายกฤช กระแสร์ทิพย์ ผู้บัญชาการพิเศษกรุงเทพมหานคร สัมภาษณ์ถึงการใช้ชีวิตของนายสรยุทธ สุทัศนะจินดา อดีตพิธีกรข่าวชื่อดัง ภายในเรือนจำ ว่า ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ในแดนแรกรับ หรือ แดน1 เป็นระยะเวลา 15 วัน ก่อนจะส่งตัวไปยังแดนอื่นๆ ซึ่งต้องรอการแยกประเภทผู้ต้องขัง โดยใน 15 วันนี้ นายสรยุทธสามารถยื่นฎีกาได้ ซึ่งนายสรยุทธมีความเครียดวิตกกังวลกับการยื่นฎีกา และการประกันตัว

ส่วนประเด็นเรื่องท้องผูกหรือการใช้ชีวิตอยู่ภายในห้องคุมขังนั้น นายกฤช กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องทำใจ เพราะถือเป็นวิธีการปฏิบัติเบื้องต้นของผู้ต้องขัง นอกจากนี้ยังพาสื่อมวลชนเข้าไปเยี่ยมชมภายในเรือนจำ โดยเฉพาะห้องน้ำที่นายสรยุทธบอกว่าท้องผูก ไม่ได้ขับถ่าย ซึ่งเป็นลักษณะห้องน้ำรวม มีเพียงประตูและผนังกั้นห้องน้ำ มีความสูงเพียง 1 เมตรเท่านั้น โดยนายสรยุทธต้องปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมให้ได้

Advertisement
ส่วนที่มีกระแสข่าวที่ว่า ทางเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร จะให้นายสรยุทธ นำความรู้ความสามารถ มาช่วยงานพีอาร์ ประชาสัมพันธ์ของเรือนจำ รวมถึงการสร้างการรับรู้เรื่องราวต่างๆในเรือนจำ นายกฤช กล่าวว่า เป็นเพียงหนึ่งในหลายๆ แนวทาง ที่ทางเรือนจำได้คิดเอาไว้เท่านั้น เพราะศักยภาพความรู้ หรือประสบการณ์ของนายสรยุทธ มีมากกว่าที่จะให้ไปทำอย่างอื่น อย่างไรก็ตาม ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของนายสรยุทธด้วย และในคดีนี้ ก็ยังถือว่า นายสรยุทธ เป็นผู้บริสุทธิ์ แม้ศาลชั้นต้น และศาลอุทธรณ์จะตัดสินจำคุก แต่กระบวนการต่อสู้ในทางคดียังไม่จบ เพราะยังมีศาลฎีกาอีกศาล ที่ต้องพิจารณาในเรื่องนี้ หากจำเลยยื่นสู้คดี

ขณะที่นายมนต์อนันต์ เรืองจรัส ทนายความได้เดินทางเข้าเยี่ยมนายสรยุทธ ภายในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร  

Advertisementแท็กที่เกี่ยวข้อง