ทำแผน “2 ผู้ต้องหาจีน” ฆ่าโหดยัดกระเป๋าบ้านพักพัทยา

2020-03-05 17:40:58

ทำแผน “2 ผู้ต้องหาจีน” ฆ่าโหดยัดกระเป๋าบ้านพักพัทยา

รอง ผบช.ภาค 6 นำตัว 2 ผู้ต้องหาจีน ฆ่าโหดเพื่อนร่วมชาติจับศพยัดกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพักพัทยา

จากกรณี ชาวจีนร่วมกันก่อคดีฆ่าเพื่อนร่วมชาติ นายหว่าง จุ้น (Mr.Wang Jun) อายุ 30 ปี สัญชาติจีน ถูกฆ่ามัดเท้ามัดมือ ยัดกระเป๋าเดินทางทิ้งแม่น้ำปิง บ้านท่าไม้แดงใต้ หมู่ที่ 8 ต.ท่าไม้แดง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร โดยพบศพที่แม่น้ำปิง เมื่อวันที่ 25 ก.พ. 2563 ที่ผ่านมา และแนวทางการสืบสวนทราบกลุ่มคนร้าย ได้แก่ 1.นาย เชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU) 2.นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) 3.นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) 4.นายฉิน เหมี่ยว (MR. QIN MIAO) ได้เช่ารถตู้จากกรุงเทพฯ ไปรับกระเป๋าบรรจุศพที่บ้านเช่าพัทยา จ.ชลบุรี ระหว่างทางมุ่งหน้าไปแม่สอด ได้ทิ้งกระเป๋าระหว่างทาง สะพานข้ามแม่น้ำปิงลานดอกไม้ จนศพขึ้นอืดลอยขึ้นมา ส่งที่หาดทราย เด็กชาวบ้านไปหาปลาเจอได้แจ้งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ นอกจากนี้เพื่อนสาวผู้ตายที่มาด้วยชื่อ นางสาวบิงซู อายุ 26 ปี ก็หายสาบสูญไปด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 มี.ค. พล.ต.ต.ดํารงค์ เพ็ชรพงศ์ รอง ผบช.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจังหวัดกำแพงเพชร หน่วยพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดชลบุรี ร่วมนำตัวผู้ต้องหา 2 ราย ประกอบด้วย นาย เชียว เชี่ยงหยูว (MR. XIAO XIANG YU) นายหูเจิ้ง ฉง (MR. HU ZHENG XIONG) มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณบ้านเลขที่ 391/59,391/56 ม.10 ซ.ทัพพะยา15 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นบ้านที่ผู้ก่อเหตุร่วมกันลงมือฆ่าเพื่อนร่วมชาติทั้ง2ราย จนเสียชีวิต โดยให้สื่อมวลชนบันทึกภาพได้เพียงบริเวณด้านนอก
ด้าน พล.ต.ต.ดํารงค์ เพ็ชรพงศ์ เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ลงมือฆาตกรรมเพื่อนร่วมชาติ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า เกิดจากขัดแย้งกันในเรื่องหนี้สินเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ โดยมีผู้ร่วมลงมือด้วยกันทั้งหมด 4 คน แต่ยังไม่ได้ให้การอย่างละเอียดว่าแต่ละคนนั้นมีหน้าที่ในการสังหาร ให้การแต่เพียงว่าลงมือสังหาร นายหว่าง จุ้น โดยวิธีการใช้เชือกรัดคอจนหมดลมหายใจก่อนนำร่างยัดใส่กระเป๋า ส่วน น.ส.บิงซู นั้นถูกอาวุธแทงจนเสียชีวิตที่บ้านเช่าพัทยาในจังหวัดชลบุรี แต่ขณะลงมือฆ่า นายหว่าง จุ้น น.ส.บิงซูส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงถูกฆ่าทิ้งไปด้วย โดยไม่ได้มีความขัดแย้งแต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่นักประดาน้ำจากตำรวจน้ำมา ได้ทำการค้นหาร่างของ น.ส.บิงซูที่ยัดอยู่ในกระเป๋าอีก 1 ใบ แต่ยังคงค้นหาไม่พบ ซึ่งระดับก็ไม่ลึกคาดว่าจะน่าจะพบโดยเร็ว

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้ตายต่างมาพบกันที่กรุงเทพฯ และรู้จักกันเกี่ยวข้องกันด้วยการเล่นพนันออนไลน์ ก่อนจะมาเข้าพักที่เมืองพัทยา และแยกกันพักตามโรงแรม หรือบ้านเช่า ต่อมากลุ่มผู้ก่อเหตุเริ่มแคลงใจและมีปัญหากับผู้ตาย ในเรื่องหนี้สินการพนันออนไลน์ ก่อนจะประชุมวางแผนกันที่โรงแรม และร้านอาหารใกล้เคียงบ้านพักที่ลงมือก่อเหตุ จากนั้นได้ลงมือก่อเหตุฆ่าผู้ตายทั้ง2ราย และนำศพใส่กระเป๋าเดินทางไปโยนทิ้งที่แม่น้ำปิง ระหว่างเดินทางหลบหนีทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจอีกชุดได้รับตัวผู้ต้องหาหลบหนีอีก 2 ราย ประกอบด้วย นายฝาน กังกัง (MR. FAN GANG GANG) นายฉิน เหมี่ยว (MR.QIN MIAO) กำลังเดินทางเข้าพื้นที่ จ.กำแพงเพชร ซึ่งภายหลังการสอบสวนและสรุปสำนวนคดีทั้งหมด อาจจะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง ว่าบุคคลใดมีหน้าที่อย่างไรบ้าง