พี่ชาย “บรรยิน”ยันบริสุทธิ์ไม่รู้เห็นอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา (คลิป)

2020-03-05 10:47:47

พี่ชาย “บรรยิน”ยันบริสุทธิ์ไม่รู้เห็นอุ้มฆ่าพี่ผู้พิพากษา (คลิป)

พี่ชาย พ.ต.ท.บรรยิน เข้าพบพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม ให้ข้อมูลรถยนต์ที่เกี่ยวข้องกับคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ยืนยันบริสุทธิ์ไม่รู้เห็นกับการก่อเหตุ จ่อเชิญภรรยาของ “บรรยิน”ให้ปากคำ 9 มี.ค.กรณีจุดเกิดเหตุใช้ในการเผาศพ

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. ร.อ.จักรวาล ตั้งภากรณ์ พี่ชาย พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ เดินทางเข้าให้ปากคำ กับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม เพื่อชี้เกี่ยวกับที่มาที่ไปของรถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ ที่อ้างว่า พ.ต.ท.บรรยิน นำมาใช้ก่อเหตุ อุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุลตะประเสริฐ พี่ชาย น.ส.พนิดา ศกุลตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่หน้าศาลอาญากรุงเทพใต้

ทั้งนี้ ร.อ.จักรวาล พี่ชายของ พ.ต.ท.บรรยิน ยืนยันว่า ตนบริสุทธิ์ไม่รู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วันนี้จะมาชี้แจง ยอมรับว่าเคยยืมรถคันดังกล่าวมาเพื่อใช้หาเสียงช่วงเลือกตั้ง แต่หลังจากนั้นไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับรถคันนี้อีกเลย โดยผู้ถือกรรมสิทธิ์รถคันดังกล่าว คือ พ.ต.ท.ตามที่เป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ ส่วนตัวคาดว่า พ.ต.ท.บรรยิน น่าจะยืมรถคันนี้ต่อมาจากทีมงานหาเสียง ซึ่งไม่กังวลที่ถูกกล่าวหา พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ไม่เกี่ยวข้อง

พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รองผู้บังคับการปราบปราม (รอง ผบก.ป.) กล่าวว่า รถคันดังกล่าวชื่อผู้ครอบครอง คือ พ.ต.ท.ประเสริฐ (ขอสงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ใน จ.พิจิตร ทำให้ตำรวจต้องเชิญ ร.อ.จักรวาล มาให้ข้อมูล เพราะ พ.ต.ท.ประเสริฐ อ้างว่าก่อนวันเกิดเหตุ เคยให้ ร.อ.จักรวาล ยืมรถมาใช้ แต่ไม่ทราบว่าในช่วงวันเกิดเหตุจะนำรถคันนี้ไปทำอะไร โดยมีหลักฐานและเส้นทางการยืมรถชัดเจน และในวันที่ 9 มี.ค. พนักงานสอบสวนจะเชิญนางวราภรณ์ ตั้งภากรณ์ ภรรยาของ พ.ต.ท.บรรยิน มาให้ข้อมูลเรื่องจุดเกิดเหตุที่ใช้ในการเผาศพ เพราะเป็นที่ดินในความครอบครองของนางวราภรณ์
Advertisement

แท็กที่เกี่ยวข้อง