ตร.แจงวัตถุต้องสงสัยปากซอยลาดพร้าวแค่นาฬิกาปลุก

2020-03-05 10:32:01

ตร.แจงวัตถุต้องสงสัยปากซอยลาดพร้าวแค่นาฬิกาปลุก

รองโฆษก ตร.แจงพบวัตถุต้องสงสัยปากซอยลาดพร้าว 62 เป็นเพียงนาฬิกาปลุกไม่ใช่ระเบิด ชายวัย 35 ปี ยอมรับซื้อมาจากตลาดนัด ส่วนแผนที่ในจุดเกิดเหตุมีไว้สำหรับดูเส้นทางในการขับขี่ จยย. เพื่อส่งของบริษัทเอกชน จึงได้แจ้งข้อกล่าวหากระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว โทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิด(นาฬิกาปลุกระเบิดเวลา) บริเวณอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ปากซอยลาดพร้าว62 ว่า ได้รับรายงานเพิ่มเติมจาก สน.วังทองหลาง ว่า จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ EOD พบว่าเป็นนาฬิกาปลุกทำเป็นแบบคล้ายระเบิดเวลา(ไม่ใช่วัตถุระเบิด) โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนสอบสวนขยายผลจนทราบว่า มีชายอายุประมาณ 35 ปี ซึ่งได้เช่าห้องอยู่บริเวณดาดฟ้าข้างเคียงกับจุดเหตุ(สามารถข้ามมายังจุดเกิดเหตุได้) รับว่าตนได้ซื้อนาฬิกาปลุกดังกล่าวมาจากตลาดนัด ในส่วนของแผนที่ในจุดเกิดเหตุนั้นตนมีไว้สำหรับใช้ดูเส้นทางในการขับขี่ รถ จยย. เพื่อบริการส่งของบริษัทเอกชน พนักงานสอบสวนจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ ตาม ป.อาญา มาตรา 392 มีโทษ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

รองโฆษก ตร. กล่าวอีกว่า ขอขอบคุณประชาชน และสื่อมวลชน ที่ช่วยเป็นหูเป็นตา แจ้งเหตุให้เจ้าหน้าที่ทราบ สามารถเข้าตรวจสอบได้ทันท่วงที ทำให้สังคมไม่เกิดความสับสน ตื่นตระหนก อีกทั้งฝากประชาสัมพันธ์ไปยังประชาชนและสื่อมวลชน ขอให้รับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการเพื่อป้องกันความสับสนและสร้างความตื่นตระหนกต่อสังคม


แท็กที่เกี่ยวข้อง