ปชป.เลื่อน"ประชุมใหญ่-ระดมทุน" เลี่ยง “โควิด-19”

2020-03-04 15:30:37

ปชป.เลื่อน"ประชุมใหญ่-ระดมทุน" เลี่ยง “โควิด-19”

ปชป.เลื่อนประชุมใหญ่ ระดมทุน เหตุพิษ “โควิด-19” ด้าน“อภิชัย เตชะอุบล”ลาออกเหรัญญิกอ้างภารกิจเยอะ แต่ยังเป็น ส.ส.-สมาชิกพรรค

เมื่อวันที่ 4 มี.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยว่า เนื่องจาก สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ดังนั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของโรคนี้ ดังนั้น คณะกรรมการบริหารพรรคประชาธิปัตย์จึงมีมติให้เลื่อนการจัดการประชุมใหญ่สามัญพรรคประชาธิปัตย์ ประจำปี 2563 ซึ่งเดิมจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมรามา การเดนส์ ถนนวิภาวดีรังสิต และให้เลื่อนการจัดงานระดมทุนของพรรค ที่เตรียมจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 21 มี.ค.นี้ ที่โรงแรมเซนทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ทั้งนี้ รายงานข่าวจากพรรคประชาธิปัตย์ แจ้งว่า นายอภิชัย เตชะอุบล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และเหรัญญิกพรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่งเหรัญญิกพรรค เมื่อวันที่ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยระบุว่า มีภารกิจมาก จึงไม่สามารถดำรงตำแหน่งนี้ได้ แต่ไม่มีผลกระทบกับตำแหน่ง ส.ส. เนื่องจากไม่ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ทั้งนี้คาดว่าภายใน 1-2 วันนับจากนี้ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ จะใช้อำนาจแต่งตั้ง 1 ใน 38 กรรมการบริหารพรรค ทำหน้าที่รักษาการเหรัญญิกพรรคเป็นการชั่วคราว และพรรคจะต้องมีการจัดประชุมใหญ่ ภายใน 90 วัน เพื่อเลือกตำแหน่งเหรัญญิกถาวร ต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง