“พลอย พลอยพรรณ” หวั่นคนรังเกียจลูก หลังโควิด-19 ระบาดหนัก

2020-03-04 13:50:20

“พลอย พลอยพรรณ” หวั่นคนรังเกียจลูก หลังโควิด-19 ระบาดหนัก

เราดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด “พลอย พลอยพรรณ” เล่าความในใจหลังต้องทำงานคลุกคลีกับคนหมู่มาก ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดหนัก วอนอย่ารังเกียจลูก เพราะมีแม่เป็นแอร์โฮสเตสเลย 


เรียกได้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ขณะนี้ ทำเอาหลายคนหวั่นวิตกกันไม่น้อย เพราะไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไรหรือเดินทางไปไหนก็มีดอกาสเสี่ยงติดเชื้ออยู่ตลอด โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงาน หรือพบเจอคนพลุกพล่านยิ่งทวีความเสี่ยงมาก เช่นเดียวกับซิงเกิลมัมสุดสตรองอย่าง “พลอย พลอยพรรณ ทวีรัตน์” อดีตภรรยาของนักร้องหนุ่ม “ปีเตอร์ คอร์ป” ซึ่งเธอก็ประกอบอาชีพเป็นแอร์โฮสเตส แน่นอนว่าในแต่ละวันเจ้าตัวก็ต้องคลุกคลีกับผู้คนมากหน้าหลายตา และความเสี่ยงย่อมมีมากเป็นธรรมดา 
Advertisementแต่ทั้งนี้ทั้งนั้น “พลอย พลอยพรรณ” ก็ได้เปิดความในใจ ในการป้องกันเชื้อโรค การดูแลตัวเองเป็นอย่างดี เพราะเธอเองก็เกรงกลัวโรคเช่นเดียวกัน พร้อมกันนี้สาวพลอยก็ยังได้ทิ้งท้ายความในใจอีกอย่าง หลังจากที่เจอเหตุการณ์ลูกของเพื่อนร่วมอาชีพถูกพ่อแม่ผู้ปกครองท่านอื่นๆ สั่งห้ามบุตร-หลาน เข้าใกล้หรือเล่นด้วย เนื่องจากมีผู้ปกครองทำงานเป็นแอร์โฮสเตสเช่นเดียวกัน

ซึ่งสาวพลอยก็ได้โพสต์ข้อความชี้แจงเป็นข้อๆ อย่างละเอียดยิบ ให้ได้ทราบอย่างพร้อมเพียงกันว่า…Advertisement
“ขอเปิดเผยความในใจนิดนึงนะคะสำหรับการประกอบอาชีพลูกเรือตอนนี้…

1.แม่ดูแลความสะอาดตัวเองตลอดไฟลต์โดยการใส่ถุงมือและที่ปิดปากตลอด นอกเหนือจากนั้นยังพกสเปรย์แอลกอฮอล์ติดตัว คอยสเปรย์ของใช้ส่วนรวมบนเครื่องเป็นระยะๆ อีกด้วย เพราะเอาจริงๆ แม่กลัวติดเชื้ิอไม่ได้น้อยกว่าคนอื่นเลย

2.ถึงบ้านกระเป๋าทุกใบต้องโดนสเปรย์อีกครั้งก่อนเข้าบ้าน เสื้อผ้ายูนิฟอร์มต้องแยกซักกับเสื้อผ้าตระกร้าอื่น

Advertisement3.ก่อนเจอสมาชิกทุกคนในบ้าน แม่รีบอาบน้ำที่ใกล้ที่สุดเพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกติดสิ่งใดๆ ในบ้าน

4.แม่ดูแลสุขภาพและพักผ่อนอย่างเต็มที่เพื่อร่างกายที่แข็งแรงโดยเฉพาะช่วงนี้แม่กินกระเทียมสดกับหอมใหญ่สดๆ เยอะมาก จะช่วยป้องกันคนอื่นไม่ให้เข้าใกล้เราได้เป็นอย่างดี
คือที่ต้องขอแจงให้ทราบโดยทั่วกันวันนี้เพราะเพิ่งมีลูกของสหายลูกเรือท่านอื่น โดนพ่อแม่ของเพื่อนที่ รร.ห้ามเข้าใกล้ ห้ามเล่นด้วย คือจะรังเกียจแม่ แม่ไม่ว่าแต่อย่าตามไปรังเกียจลูกของพวกเราเลยนะคะ ตอนนี้ทุกคนพยายามดูแลตัวเองอย่างดีที่สุด เราผ่านกันมาหมดแล้วไม่ว่าจะซาร์ จะเมอรส์ แม่ก็มียายผู้ซึ่งเป็นลูกเรือเหมือนกัน ตลอดการทำงานของยาย ยายไม่เคยนำเชื้อประหลาดกลับมาฝากพวกเราทางบ้านแม้แต่ครั้งเดียว

Advertisementปัญหาตรงนี้ทั้งโลกจะต้องผ่านไปด้วยกันนะคะ จะดีกว่ามั้ยถ้าเราร่วมให้กำลังใจกัน ไม่บั่นทอนความรู้สึกกันเอง กราบพี่ป้าน้าอาทุกท่าน… จากใจสหายแอร์แม่ท่านหนึ่ง”

ขอบคุณรูปจากอินสตาแกรม : @purploy