นายกฯประชุมเตรียมรองรับแรงงานแห่กลับไทยหนี COVID-19 (คลิป)

2020-03-04 11:44:33

นายกฯประชุมเตรียมรองรับแรงงานแห่กลับไทยหนี COVID-19 (คลิป)

นายกฯประชุมจัดเตรียมมาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 4 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมจัดเตรียมมาตรการเร่งด่วนเพื่อรองรับแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศเสี่ยงต่อการติดเชื้อและแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารรสุข นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา นายโชติ ตราชู ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และผู้บริหารกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เข้าร่วมประชุม ทั้งนี้เตรียมมาตรการรองรับแรงงานไทยที่เดินทางกลับมา โดยเฉพาะจากเกาหลีใต้ พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์และความก้าวหน้าในการป้องกัน ควบคุม และแก้ไขสถานการณ์ การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID - 19)

นายกฯ  กล่าวว่า สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ต้องสร้างความไว้เนื้อเชื่อใจให้กับประชาชนและสังคมโดยรวม เพราะไม่ว่าจะเป็นใคร รัฐบาลก็ต้องดูแล เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน เหมือนที่เคยดูแล 138 คนจากอู่ฮั่นมาแล้ว ดังนั้น จะต้องหาหนทางปฏิบัติให้ดีที่สุด 
แท็กที่เกี่ยวข้อง