สำนักงานสลากฯเอาจริง เชือดผู้ขายเกินราคากว่า 2,500 ราย

2017-09-03 15:10:36

สำนักงานสลากฯเอาจริง เชือดผู้ขายเกินราคากว่า 2,500 ราย

สำนักงานสลากฯ ยันตรวจสอบเข้มการจำหน่ายสลากปลีกเกินราคา เผยตัดสิทธิแล้วกว่า 2,500 ราย


ภาพ www.mof.go.th

เมื่อวันที่ 2 ก.ย. พล.ต.ฉลองรัฐ นาคอาทิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีที่มีข่าวการขายสลากเกินราคาที่บริเวณสี่แยกคอกวัวว่าในงวดที่ผ่านมานั้น สำนักงานฯ ได้ดำเนินการตามมาตรการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด โดยที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองของจังหวัดต่าง ๆ ได้ดำเนินการจับกุมผู้จำหน่ายสลากเกินราคาอย่างเข้มงวด โดยจะทำการตรวจสอบตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ที่ซื้อ-จองล่วงหน้าฯ โดยต้องไม่นำสลากของตนไปรวมชุดกับผู้อื่น หรือนำสลากของผู้อื่นมาขายร่วม หรือนำสลากของตนไปขายให้แก่ผู้อื่นเพื่อนำไปรวมชุด หรือแลกเปลี่ยนสลากกับผู้อื่น หากมีการตรวจสอบพบการกระทำดังกล่าวถือว่าผู้ขายผิดสัญญาและกระทำผิดเงื่อนไข จะถูกยกเลิกสัญญาการเป็นตัวแทนจำหน่าย หรือยกเลิกการลงทะเบียนเป็นผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาลทันที


ภาพ  Jumnong / Shutterstock.com

โดยในการลงพื้นที่ของคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลที่อำเภอวังสะพุงจังหวัดเลยเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีการตรวจสอบการเบิกสลาก ตามโครงการซื้อ-จองล่วงหน้าฯ พบว่าพฤติกรรมการนำสลากที่จองได้ ไปขายต่อให้กับผู้รับซื้อ รวมทั้งสิ้น 13 ราย จำนวนสลาก 1,345 เล่ม ขณะนี้ได้ดำเนินการตรวจสอบรายชื่อเจ้าของสลากแล้ว และจะดำเนินการตามขั้นตอนของการยกเลิกสัญญาต่อไป

จนถึงขณะนี้ มีการจับกุมผู้จำหน่ายสลากเกินราคาอย่างต่อเนื่องในทุกพื้นที่ และยกเลิกการเป็นตัวแทนจำหน่ายไปแล้ว รวมทั้งหมด 2,131 ราย ยกเลิกการลงทะเบียนเป็นผู้มีสิทธิในการซื้อ-จองล่วงหน้าสลากกินแบ่งรัฐบาล จำนวน 531 ราย สำหรับสลากที่ถูกยกเลิกสัญญา จะนำมาเข้าสู่โครงการซื้อ-จองล่วงหน้าฯ ให้กับผู้จำหน่ายสลากจริงได้มีโอกาสเข้าถึงสลากได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้ขอให้ประชาชนผู้ซื้อสลากรักษาสิทธิ์ โดยการไม่ซื้อสลากเกินราคา หากพบเห็นการกระทำผิดดังกล่าว สามารถแจ้งข้อมูลการจำหน่ายสลากเกินราคาได้ที่ Call Center หมายเลขโทรศัพท์ 0-2345-1466 ตลอด 24 ชั่วโมง

Advertisement
แท็กที่เกี่ยวข้อง