นศ.สิงคโปร์ถูกรุมทำร้ายในอังกฤษ กรณีไวรัสโควิด-19

2020-03-03 16:45:37

นศ.สิงคโปร์ถูกรุมทำร้ายในอังกฤษ กรณีไวรัสโควิด-19


นักศึกษาสิงคโปร์ ถูกกลุ่มวัยรุ่นในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ รุมทำร้าย จากแรงจูงใจเหยียดเชื้อชาติ และไม่พอใจกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายโจนาธาน ม็อก นักศึกษาชาวสิงคโปร์ วัย 23 ปี ในกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ เปิดเผยว่า เขาถูกทำร้ายร่างกาย หลังเขาแสดงความไม่พอใจต่อกลุ่มคนที่กำลังพูดคุยกันเกี่ยวเชื้อชาติและไวรัสโควิด-19 โดยนายม็อก บอกว่า เขากำลังเดินไปตามถนนอ็อกซ์ฟอร์ดในกรุงลอนดอน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งเขาได้ยินกลุ่มวัยรุ่นพูดคุยกันเชิงเหยียดเชื้อชาติและเรื่องไวรัสโคโรนา เขาจึงหันกลับไปมองวัยรุ่นกลุ่มนั้น เพราะเขาไม่ต้องการให้กลุ่มวัยรุ่นคิดว่า เขากลัว และว่า ชาวเอเชียมักถูกกลั่นแกล้งให้ร้ายเสมอ

Advertisement“ผมรู้สึกโกรธจริง ๆ พวกไร้สาระกำลังพุ่งเป้าเล่นงานคนเอเชีย” เขากล่าวกับซีเอ็นเอ เมื่อวันอังคารที่ 3 มีนาคม

ม็อก อาศัยอยู่ในกรุงลอนดอน มา 2 ปีแล้ว ขณะที่กำลังศึกษาที่มหาวิทยาลัย ยูนิเวอร์ซิตี้ คอลเลจ ลอนดอน หรือยูซีแอล แต่ก็เดินทางกลับสิงคโปร์ระหว่างช่วงปิดเรียนฤดูร้อน

Advertisementนายม็อกถูกรุมทำร้ายได้รับบาดเจ็บ มีรอยฟกช้ำบริเวณรอบดวงตา ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน กำลังทำการสอบสวนการทำร้ายร่างกายจากแรงจูงใจเหยียดเชื้อชาติครั้งนี้ ซึ่งม็อกถูกต่อยจนได้รับบาดเจ็บบริเวณใบหน้า ตำรวจไม่ได้ระบุชื่อเหยื่อ แต่นายม็อก ซึ่งเป็นนักศึกษาวิชากฎหมายปี 3 ที่ยูซีแอล ได้เขียนเรื่องราวที่เกิดขึ้นทางเฟชบุ๊กของเขาในวันอังคาร พร้อมกับลงภาพ 2 ภาพที่แสดงให้เห็นถึงอาการบาดเจ็บ


แท็กที่เกี่ยวข้อง