ออกโรงค้าน กทม.ลงโทษยึดเสื้อวิน 3 ปี

2020-03-03 12:57:38

ออกโรงค้าน กทม.ลงโทษยึดเสื้อวิน 3 ปี

สมาคมผู้ขับขี่รถจักรยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทยไม่เห็นด้วย กทม.จ่อลงโทษยึดเสื้อวินเปิดศึกแกร็บไบค์ 3 ปี ชี้ "แกร็บไบค์" ผิดกฏหมาย

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีปัญหาทะเลาะวิวาทระหว่างวินรถจักรยานยนต์และแกร็บไบค์ ในซอยสุขุมวิท 48  ในวันนี้ที่สำนักงานเขตคลองเตย มีการประชุมคณะอนุกรรมการ 4 ฝ่าย ประจำพื้นที่เขตคลองเตย ประกอบด้วย ผอ.สำนักงานเขตคลองเตย หัวหน้าฝ่ายเทศกิจ เจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกพื้นที่ 3 และตัวแทนจากตำรวจ สน.คลองตัน เพื่อดำเนินการสอบสวนและพิจารณาลงโทษผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้ขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างแกร็บ ที่มารับผู้โดยสารปากซอยสุขุมวิท 48 เพื่อหาทางออกร่วมกันของวินในเขตคลองเตย ที่มี 187 วิน จำนวน 2,900 กว่าคน

ขณะเดียวกันที่หน้าสำนักงานเขตคลองเตย กลุ่มวินรถจักรยานยนต์รับจ้างได้มารวมตัวเพื่อขอคำชี้แจงจาก กทม. โดยนายสันติ ปฏิภาณรัตน์ เลขานุการนายกสมาคมผู้ขับขี่รถจักรยนต์รับจ้างแห่งประเทศไทย ได้แสดงความไม่เห็นด้วยกับการลงโทษยึดเสื้อวินของผู้ก่อเหตุทั้ง 3 คนเป็นเวลา 3 ปี ส่วนคลิปที่มีการเผยแพร่ก็เป็นแค่มุมเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ ทางสมาคมเห็นด้วยที่จะลงโทษผู้ที่กระทำความผิด โดยเฉพาะผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์บนทางเท้า ที่มีข้อกำหนดให้ลงโทษยึดเสื้อวิน หากทำผิดซ้ำซากเกิน 2 ครั้ง และความผิดอื่น ๆ ที่ชัดเจน แต่กรณีคนขี่แกร็บ เนื่องจากกฎหมายยังไม่รองรับให้ถูกต้อง จึงมองว่าเป็นเรื่องผิดกฎหมาย 


แท็กที่เกี่ยวข้อง