ไฟไหม้ฟอร์จูนทาวน์ปิดทำการ 1 วัน

2020-03-03 11:41:32

ไฟไหม้ฟอร์จูนทาวน์ปิดทำการ 1 วัน

รองโฆษก ตร.เผยไฟไหม้ชั้น 4 ภายในอาคารฟอร์จูนทาวน์ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต รอการตรวจพิสูจน์สาเหตุ ด้านศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ระบุต้นเหตุเกิดจากร้านอุปกรณ์ไอทีชั้น 4 ขอปิดทำการ 1 วัน 3 มี.ค. ขออภัยในความไม่สะดวก

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณีเพลิงไหม้ภายในอาคารห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านพระราม 9 ในเขตพื้นที่ สน.ห้วยขวาง ว่า ได้รับรายงานจาก สน.ห้วยขวาง ว่า วันนี้เวลาประมาณ 06.45 น. ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ กลุ่มควันมาจาก ชั้น 4 ภายในอาคารฟอร์จูนทาวน์ ถนนรัชดาภิเษก เขตห้วยขวาง กทม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ดับเพลง รถดับเพลิง สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กทม. ร่วมกันควบคุมเพลิงไหม้ ในเบื้องต้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต แต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้เพลิงสงบแล้ว มีเพียงกลุ่มควันฟุ้งกระจายในบริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ระหว่างเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในอาคารบริเวณที่เกิดเหตุและเร่งระบายควัน โดยขอประชาสัมพันธ์พี่น้องประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางเดินรถในบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุดังกล่าว


รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานกลาง จะสามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียด ภายหลังจากเพลิงสงบลงและอุณหภูมิภายในที่เกิดเหตุลงลด เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ตลอดจนพิสูจน์ทราบ ต้นเพลิงว่าเกิดจากที่ใดและกลุ่มควันที่เกิดจากเพลิงไหม้นี้เกิดจากสาเหตุใด ในเบื้องต้นยังต้องรอการตรวจพิสูจน์ของเจ้าหน้าที่ต่อไป พร้อมกันนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานการปฏิบัติการร่วมกันกับหน่วยงานต่าง ๆ ในการช่วยเหลือประชาชน อำนวยความสะดวกด้านการจารจรโดยรอบ ให้เกิดการปัญหาจราจรติดขัดน้อยที่สุด ให้ผู้บังคับบัญชาควบคุมสั่งการอย่างใกล้ชิดและเป็นระบบ


ด้านเพจ FortuneTown โพสต์ข้อความระบุว่า ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ไฟไหม้ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ วันที่ 3 มี.ค. 2563 ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่า ต้นเหตุเกิดจากร้านอุปกรณ์ไอที ชั้น 4 เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้เรียบร้อยแล้ว จากการตรวจสอบพื้นที่เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ทางศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ขอปิดทำการ 1 วัน ในวันที่ 3 มี.ค. 2563. ขออภัยในความไม่สะดวก

ขอบคุณเพจFortuneTown

แท็กที่เกี่ยวข้อง