“สนธิรัตน์”อยากมีเวทีให้ฝ่ายเห็นต่างแลกเปลี่ยนความเห็น (คลิป)

2020-03-03 10:54:33

“สนธิรัตน์”อยากมีเวทีให้ฝ่ายเห็นต่างแลกเปลี่ยนความเห็น (คลิป)

“สนธิรัตน์” แจงปรับ ครม.อยู่ที่การตัดสินใจของนายกฯ  ชี้แฟลชม็อบนิสิต นักศึกษา ทำได้ตามรัฐธรรมนูญ อยากให้มีเวทีให้ฝ่ายเห็นต่างแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม. ว่า เวลานี้เป็นเวลาที่ต้องช่วยกันทำงาน โดยเฉพาะเรื่องโควิด - 19 มุ่งทำงานก่อนดีกว่า ต้องให้เกียรติพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นผู้พิจารณา ต่อข้อถามว่า หลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจเสร็จสิ้น จะต้องมีการปรับ ครม.แล้วใช่หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อยู่ที่การตัดสินใจของนายกรัฐมนตรี ตนไม่สามารถแสดงความเห็นได้

นายสนธิรัตน์​ ยังได้กล่าวถึงการเคลื่อนไหวแฟลชม็อบของนิสิตนักศึกษาว่า เป็นสิทธิที่ทำได้ตามรัฐธรรมนูญ เพราะการแสดงออกทางความคิดเห็นที่อยู่ภายใต้กรอบกฎหมายนั้นทำได้ แต่ต้องรับฟังกันให้มากขึ้น ตนอยากให้มีเวทีเพื่อให้ฝ่ายที่เห็นแตกต่างกันแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน ถ้าสามารถดำเนินการให้เกิดการพูดคุยได้มากจะเกิดประโยชน์  รัฐบาลพร้อมจะรับฟังทุกฝ่าย เพื่อช่วยกันทำความเข้าใจ โดยนำความจริงมาพูดกันด้วยเหตุผล นำข้อเท็จจริงมาแลกเปลี่ยนทัศนะกัน ถึงแม้จะมีมุมมองที่แตกต่างกันรัฐบาลก็พร้อม เชื่อว่าทุกฝ่ายต้องการเห็นบ้านเมืองเดินหน้าไปด้วยดีเมื่อรับฟังกันแล้วก็ช่วยกันหาทางออกให้กับประเทศ ช่วยนำพาประเทศเดินไปข้างหน้า


แท็กที่เกี่ยวข้อง