“สมศักดิ์” ชี้ “อนุชา”เป็น รมต.หรือไม่อยู่ที่การทำงาน (คลิป)

2020-03-03 10:53:08

“สมศักดิ์” ชี้ “อนุชา”เป็น รมต.หรือไม่อยู่ที่การทำงาน (คลิป)

“สมศักดิ์” ชี้ “อนุชา” จะได้เป็น รมต.หรือไม่ ไม่ใช่มีกลุ่มหรือไม่มีกลุ่ม แต่อยู่ที่ทำงานมากน้อยเพียงใด ฝากสถาบันต่าง ๆดูแลแฟลชม็อบนิสิต นักศึกษาด้วย

เมื่อวันที่ 3 มี.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม แกนนำกลุ่มสามมิตร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับ ครม. ว่า ขณะนี้ยังไม่มีการพูดคุยกัน แต่เป็นปกติหลังการอภิปรายไม่ไว้วางใจจะมีข่าวลักษณะนี้ออกมา บางครั้งอาจจะเป็นจริง และอาจจะไม่ใช่เรื่องจริง ต้องรอดู ตอนนี้เป็นเพียงกระแสที่มีการปล่อยออกมาตลอด ต่อข้อถามว่า กลุ่มสามมิตรควรได้ตำแหน่งรัฐมนตรีเพิ่มหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีอะไรเพิ่มเติม เพราะคำว่ากลุ่มคงไม่มีการพูดกันอีก เมื่อถามว่า ถ้านายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท รองหัวหน้า พปชร. ไม่ได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในการปรับ ครม.ครั้งนี้ทางกลุ่มจะแสดงบทบาทอะไรหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมี จะได้หรือไม่ได้ ไม่ใช่มีกลุ่มหรือไม่มีกลุ่ม แต่อยู่ที่เป็นคนทำงานให้กับภาพรวมของส่วนรัฐบาลได้มากน้อยเพียงใด ไม่เชื่อว่าจะมีการตั้งกลุ่มขึ้นมากดดัน อย่าไปคิดแบบนั้น เมื่อถามย้ำว่า นายอนุชาควรได้ตำแหน่งรัฐมนตรีในการปรับ ครม.ครั้งนี้หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ

นายสมศักดิ์  ยังได้กล่าวถึงแฟลชม็อบของกลุ่มนิสิต นักศึกษาว่า เป็นกิจกรรมที่ทำในเชิงสัญลักษณ์ ขอฝากถึงสถาบันที่เกี่ยวข้องกับนักเรียน นิสิต นักศึกษาให้ดูแลด้วย เนื่องจากขณะนี้มีสถานการณ์โควิด-19 เข้ามาระบาด ดังนั้นควรระมัดระวังในการใช้สถานที่ปิดเป็นพิเศษ เพราะทุกที่มีการป้องกันกันอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นนักศึกษาหรือเยาวชนจะเข้ามาเกี่ยวข้องในกิจกรรมอื่นใด ควรจะหลีกเลี่ยงไปสักระยะหนึ่ง เชื่อว่าเมื่อมีอากาศร้อนแล้วไข้หวัดจะหายไป แต่ถ้าครึ้มฝนก็ควรระวัง แม้ว่าจะห้ามไม่ได้แต่ก็ขอฝากลูกหลานว่าตอนนี้มีปัญหาเรื่องโควิด-19 อยู่Advertisement


แท็กที่เกี่ยวข้อง