“สิระ”ซื้อหน้ากากอนามัย 10,000 ชิ้น แจก ปชช. (คลิป)

2020-03-03 10:03:30

“สิระ”ซื้อหน้ากากอนามัย 10,000 ชิ้น แจก ปชช. (คลิป)

“สิระ”นำเงินเดือน ส.ส.ซื้อหน้ากากอนามัย 10,000 ชิ้น แจกจ่ายประชาช

เมื่อวันที่ 3 มึ.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. เขตหลักสี่ จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดบ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ แจกหน้ากากอนามัยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และประชาชนในพื้นที่ จำนวน 10,000 ชิ้น เพื่อให้ประชาชนได้ใช้ในการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

นายสิระ กล่าวว่า ในฐานะที่เป็นผู้แทนของประชาชนที่ได้รับการเลือกตั้งมาและรับเงินเดือนจากเงินภาษีของประชาชน มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 (โควิด-19)  ที่ขณะนี้กำลังแพร่ระบาดอยู่ทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทย ขณะนี้ในส่วนของหน้ากากอนามัยซึ่งเป็นอุปกรณ์ในการป้องกันการคิดเชื้อค่อนข้างหายากและมีราคาสูง จึงได้นำเงินเดือนจากการเป็น ส.ส. ของเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ไปจัดซื้อหน้ากากอนามัยเพื่อนำมาแจกจ่ายในวันนี้จำนวน 10,000 ชิ้น โดยวันนี้เป็นการแจกวันแรกและหลังจากนี้ตนจะจัดหามาเพิ่มเติมอีก เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนต่างๆในพื้นที่เขตหลักสี่-จตุจักร รวมถึงจะมีการรณรงค์ให้ความรู้กับประชาชนเกี่ยวกับโรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 และวิธีการดูแลป้องกันตัวเองให้มีความปลอดภัย


นายสิระ ยืนยันว่า หน้ากากอนามัยที่นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนในวันนี้เป็นของมีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพราะการให้สิ่งที่ดีกับประชาชนไป ก็จะได้สิ่งที่ดีกลับคืนมาด้วย และขอเชิญชวนให้คนที่มีกำลังที่พอจะช่วยเหลือประชาชนได้มาร่วมกัน เพราะถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ช่วยเหลือประชาชน

แท็กที่เกี่ยวข้อง