จับตา “สุชาติ-อนุชา” ว่าที่ รมต.

2020-03-02 23:00:46

จับตา “สุชาติ-อนุชา” ว่าที่ รมต.

จับตาชื่อ “สุชาติ-อนุชา” ว่าที่ รมต.มาตามสัญญาใจ คาด  พปชร.ขยับเก้าอี้ เกลี่ยโควตาใหม่  เล็งขยับกระทรวงเศรษฐกิจ 

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับความเคลื่อนไหวในการปรับ  ครม.ภายหลังจากเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีนั้น อาจมีการขยับปรับเปลี่ยนเก้าอี้รัฐมนตรี และล่าสุดมีการส่งสัญญาณจากนายกรัฐมนตรีไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลให้ทราบ แต่ไม่ระบุช่วงเวลาที่ชัดเจน ซึ่งอาจยังไม่ใช่เร็วๆนี้ โดยในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)แกนนำในแต่ละกลุ่มยังไม่ได้รับการส่งสัญญาณ และหากจะมีการปรับเปลี่ยนคงมีการเกลี่ยโควตาใหม่ และรายชื่อที่ถูกจับตาว่าจะได้รับการเสนอชื่อหามีการปรับ ครม.ที่จับตาชื่อของนายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ประธานส.ส.พปชร.อยู่ในลำดับแรกที่ถูกพิจารณา ตามสัญญาใจที่แกนนำพรรคเคยระบุไว้หากจะปรับ ครม.ครั้งต่อไป จะได้รับตำแหน่งเช่นเดียวกับนายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท จากกลุ่มสามมิตร ที่ชื่อหลุดโผในครั้งแรกด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ในส่วนของกระทรวงด้านเศรษฐกิจ มีการพูดถึงการสลับเก้าอี้ระหว่างกระทรวงพลังงานและกระทรวงอุตสาหกรรม ที่มีปัญหาตั้งแต่การตั้งครม.ในครั้งแรก ในขณะที่แกนนำกลุ่ม กทม.ยังมีความพยามยามเคลื่อนไหวเพื่อเข้าไปมีบทบาทในกระทรวงด้านเศรษฐกิจ ที่อยู่ในการดูแลของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรีด้วยเช่นกัน

สำหรับกรณีการปรับ ครม.ในส่วนของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น นายกรัฐมนตรีได้ส่งสัญญาณให้แต่ละพรรคการเมืองไปพูดคุยและพิจารณากันเองภายในพรรค หากจะมีการสลับปรับเปลี่ยนตำแหน่ง ตามความเหมาะสม ภายหลังจากทำงานมาได้ระยะหนึ่งแล้ว

แท็กที่เกี่ยวข้อง