มั่นใจยิ่งขึ้น! ผู้ติดเชื้อโควิด-19 อาการวิกฤต- อายุมากสุดในจีน หายดีแล้ว

2020-03-02 14:04:07

มั่นใจยิ่งขึ้น! ผู้ติดเชื้อโควิด-19 อาการวิกฤต- อายุมากสุดในจีน หายดีแล้ว

เมื่อวันอาทิตย์ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 วัย 98 ปี ซึ่งถือเป็นผู้ติดเชื้ออาการหนักขั้นวิกฤต และมีอายุมากที่สุดที่ได้เข้ารับการรักษาจนหายดีในจีน ได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงพยาบาลชั่วคราวในนครอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ทางตอนกลางของจีน


รายงานระบุว่าอดีตผู้ติดเชื้อวัยชราแซ่หู อาศัยอยู่ในเขตเจียงอันของนครอู่ฮั่น มีอาการไข้เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยเธอได้เข้าพบแพทย์ ก่อนถูกย้ายตัวเข้าโรงพยาบาลเหลยเสินซานในนครอู่ฮั่น เมื่อวันที่ 13 ก.พ. พร้อมกับลูกสาววัย 55 ปี ซึ่ง เป็นผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกันอย่างไรก็ดี อาการป่วยของนางหูทรุดหนักเข้าขั้นวิกฤต โดยเธอมีไข้สูงถึง 40 องศาเซลเซียส คณะแพทย์จึงดำเนินการ รักษาด้วยการให้ยาต้านไวรัส และการยับยั้งการติดเชื้อ รวมทั้งเฝ้าระวังอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชั่วโมง

หวังซิงหวน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเหลยเสินซาน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลชั่วคราวก่อสร้างใหม่เพื่อรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโค วิด 19 แห่งที่ 2 ของอู่ฮั่น กล่าวว่า "การหายดีของนางหูช่วยเพิ่มความมั่นใจแก่ผู้ติดเชื้อรายอื่นๆ ที่ยังคงอยู่ระหว่างการ รักษาตัว"

อาทิตย์ (1 มี.ค.) ที่ผ่านมา โรงพยาบาลเหลยเสินซานอนุญาตให้ผู้ติดเชื้อเกือบ 200 ราย ได้กลับสู่บ้านพักของตนเอง หลังเข้ารับการรักษาจนหายดี