พิษโควิด-19 “อนุทิน”เลื่อน “โมโตจีพี”ไม่มีกำหนด

2020-03-02 11:09:05

พิษโควิด-19 “อนุทิน”เลื่อน “โมโตจีพี”ไม่มีกำหนด

“อนุทิน” เลื่อนจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพีออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จะคลี่คลาย

เมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการ โมโตจีพี ประจำปี 2562-2563 ทั้งนี้นายอนุทิน กล่าวต่อประชุมว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (โควิด-19) ที่ประเทศไทย ได้ประกาศให้เป็นโรคติดต่ออันตราย โรคดังกล่าวกระทบกับทั่วโลก การจัดงานขนาดใหญ่อาจก่อให้เกิดความเสี่ยงโดยไม่สมควร ทางผู้ชม ผู้แข่งขัน ทีมงานจำนวนหนึ่งมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ดังนั้นจะเลื่อนการจัดงานแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก รายการโมโตจีพีออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าสถานการณ์โรคปอดอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 จะคลี่คลาย ทั้งนี้ได้ทำความเข้าใจกับผู้จัดการแข่งขันแล้ว การตัดสินใจดังกล่าวได้แจ้งนายกรัฐมนตรีทราบแล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ที่โรงแรมพูลแมน กทม. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข กล่าวในงานแถลงข่าวนับถอยหลังการแข่งขันรายการ MotoGP สนามที่ 2 รายการ Thailand Grand Prix 2020 ซึ่งจัดขึ้นที่ จ.บุรีรัมย์ ระบุว่า ขอให้ความมั่นใจว่าทางรัฐบาลจะจัดการแข่งขันครั้งนี้ให้สำเร็จลุล่วง ไม่มีคำว่ายกเลิก งานนี้เป็นอีเว้นท์กีฬาระดับโลก แม้สถานการณ์โลกจะไม่เอื้ออำนวย เพราะเกิดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 (covid-19) แต่ด้วยความสนุกสนาน ความเร้าใจ จะดึงดูดแฟนกีฬาให้เข้าสู่สนาม โดยเฉพาะคอกีฬามอเตอร์สปอร์ต และประชาชนชาวไทย หากต้องการพักผ่อน และไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศได้ ขอให้มาเที่ยวงานนี้ ขอยืนยันว่าทางการไทย จะดูแลเรื่องความปลอดภัยอย่างดีที่สุด covid-19 ทำลายงานนี้ไม่ได้


แท็กที่เกี่ยวข้อง