แม่ค้าปลาดวงเฮงรับ 6 ล้าน แจกปลา 2,000 กก. (คลิป)

2020-03-02 10:30:18

แม่ค้าปลาดวงเฮงรับ 6 ล้าน แจกปลา 2,000 กก. (คลิป)

เฮทั้งตลาด! แม่ค้าขายปลาสุดดีใจรับ 6 ล้านถูกรางวัลที่ 1 แจกปลากว่า 2,000 กก.ให้กับเพื่อนแม่ค้าและผู้มาจ่ายตลาด เผยได้ซื้อลอตเตอรี่ขณะไปทำบุญกับเพื่อนในหมู่บ้าน และตัวเลขตรงกับรถคันที่นั่งโดยสารไปในฝันคือ ลงท้ายด้วยหมายเลข 38

วันที่ 2 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ตลาดสดเทศบาลเชียงยืน อ.เชียง จ.มหาสารคาม ภายหลังจากทราบว่ามีแม่ค้าขายปลาภายในตลาด กลายเป็นเศรษฐีใหม่ ถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 875938 งวดประจำวันที่ 1 มีนาคม 2563 บรรยากาศภายในตลาดเต็มไปด้วยเสียงโห่ร้องแสดงความดีใจ มีแม่ค้าพ่อค้าและชาวบ้านต่างรุมล้อมแสดงความยินดีกับเศรษฐีใหม่เป็นจำนวนมาก

นางคำปุ่น ลุนพิลา ชาวบ้านหนองผือ ต.หนองบัว อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม ผู้โชคดีเป็นเศรษฐีใหม่ เล่าว่า ตนมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายปลาในตลาดสดเทศบาลเชียงยืนมานานหลายสิบปี ที่ผ่านมาซื้อลอตเตอรี่เสี่ยงโชคอยู่เป็นประจำ จนเมื่อสัปดาห์ก่อนได้เดินทางไปร่วมงานบุญของญาติพี่น้อง โดยระหว่างพักกินข้าวได้มีคนขายลอตเตอรี่เดินมาหาและให้ตนเลือกซื้อ ซึ่งขณะนั้นตนไม่มีเลขที่ชอบในใจ แต่เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ตนจึงถามเพื่อนที่นั่งข้างๆ ว่าบ้านหลังนี้เลขที่เท่าไหร่ และได้คำตอบมาว่าเลขที่ 38 ตนจึงตัดสินใจซื้อตามที่เพื่อนบอก ซึ่งขณะนั้นลอตเตอรี่ที่ลงท้ายด้วยเลข 38 เหลือเพียงใบเดียวเท่านั้น

Advertisement
ต่อมาคืนวันที่จะประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนได้ฝันอีกว่าได้ไปทำบุญกับเพื่อนในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง โดยรถคันที่นั่งโดยสารไปในฝันก็ลงท้ายด้วยหมายเลข 38 อีก พอเช้าตื่นมาก็รู้สึกแปลกใจแต่ก็ไม่ได้คิดอะไร และได้เตรียมปลาไปขายที่ตลาดสดเช่นเดิม จนกระทั่งถึงช่วงที่ประกาศผลสลาก ตนยุ่งกับการขายปลาจนไม่มีเวลาตรวจสลากเอง จึงได้ให้หลานสาวที่ขายปลาอยู่แผงข้าง ๆ เป็นคนตรวจให้ ซึ่งหลานได้นั่งนิ่งไปซักพักก็ตะโกนลั่นตลาดด้วยความดีใจว่าตนถูกรางวัลที่ 1 พร้อมกับนำลอตเตอรี่ใบดังกล่าวมาให้ดู โดยช่วงนั้นตนมือไม่สั่นไปหมด ยิ่งได้เห็นลอตเตอรี่มีเลขตรงกับรางวัลที่ 1 อยู่ในมือกับตา ใจก็เต้นแรงจนเกือบจะเป็นลม แต่พอตั้งสติได้ก็มีแม่ค้าพ่อค้าทั้งตลาดมารุมล้อมแสดงความดีใจเต็มไปหมด ทำให้คนรู้สึกตื้นตันและตัดสินใจแจกปลาทั้งหมดที่มีให้กับคนทั้งตลาด นอกจากนี้ยังเหมาปลาของหลานและปลาทั้งหมดของแม่ค้าในตลาดรวมไม่ต่ำกว่า 2,000 กก. แจกให้กับประชาชนที่มาเดินซื้อของอีกด้วย

นางคำปุ่น ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอีกว่า ตอนนี้ลูกโตเรียนจบหมดแล้ว จึงไม่มีภาระตรงนี้ มีเพียงหนี้สินจากการทำธุรกิจ ซึ่งจะนำเงินที่ได้ไปโปะใช้หนี้ให้หมด และจะแบ่งเงินอีกส่วนไปทำบุญตามสถานที่ต่างๆ เพราะเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์ได้เมตตามอบโชคก้อนโตมาให้ปลดเปลื้องหนี้สิน และให้ตนได้เป็นสะพานบุญส่งต่อกุศลสู่ผู้อื่นต่อไป และยังคงขายปลาต่อไปเช่นเดิม ไม่คิดเลิกอาชีพนี้แม้จะมีเงินล้านอยู่ในกระเป๋าแล้วก็ตาม


Advertisement